4 lễ hội khác lạ độc đáo nổi tiếng thế giới ở khu vực châu Á

855

Mỗi quốc gia đều có dấu ấn văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo riêng; vì thế cách họ thể hiện điều đó trong các lễ hội mang nét đẹp ấn tượng. Châu Á nổi tiếng là khu vực có nhiều hoạt động lễ hội lớn trong năm, ngay bây giờ hãy cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ đi… tìm hiểu và cảm nhận

Những lễ hội lớn thu hút hàng triệu du khách quốc tế
tham gia ở Châu Á

Lễ hội Holi
Lễ hội Holi

Lễ hội Holi rực rỡ ở đất nước Ấn Độ

Là lễ hội lớn quan trọng nhất trong năm của người dân sống tại đất nước Ấn Độ được tổ chức vào thời khắc giao mùa giữa mùa Đông và mùa Hạ tại Vrindavan.

Lễ hội Holi diễn ra với nhiều hoạt động sôi động, các điệu nhày đường phố vui nhộn. Hầu hết người Ấn Độ đều xuống đường tham gia vào lễ hội Holi không phân biệt giàu nghèo, nam nữ, địa vị xã hội. Họ vui vẻ té bột lên người mình quan tâm.

Lễ hội ăn chay “đáng sợ” ở đất nước Thái Lan

Được mệnh danh là một trong những quốc gia có lễ hội ăn chay đáng chú ý nhất tại khu vực châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Lễ hội thường diễn ra vài ngày tại hòn đảo Phuket xinh đẹp, phần đặc biệt nhất trong lễ hội ăn chay là những màn biểu diễn “hành xác” kinh người.

Lễ hội ăn chay Thái Lan
Lễ hội ăn chay Thái Lan – Những lễ hội nổi tiếng ở châu Á

Người Thái dùng vật nhọn xiên qua miệng để thể hện đức tin của họ, cùng với hoạt động đi trên than nóng,… khiến du khách không khỏi sợ hãi khi tận mắt chứng kiến.

Lễ hội trẻ con khóc đặc biệt ở Nhật

Có thể nhận định lễ hội trẻ con khóc ở xứ sở hoa anh đào là một trong những lễ hội độc đáo nhất tại khu vực châu Á diễn ra vào tháng 4 hàng năm thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế, trong đó có du khách Việt.

Lễ hội bắt đầu xuất hiện từ thời đại Edo, tại chùa Sensoji ở Tokyo với hi vọng cầu bình an, sức khỏe, may mắn cho đứa trẻ. Các ông bố bà mẹ tự nguyện mang con đi thi với niềm vinh hạnh to lớn, đứa trẻ nào khóc to nhất sẽ giành chiến thắng.

Lễ hội bùn Boryeong ở đất nước Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong
Lễ hội bùn Boryeong

Ban đầu lễ hội được tổ chức bởi một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc nhằm quảng bá thương hiệu của họ. Sau đó với không khí vui vẻ mà lễ hội mang lại, hoạt động vui chơi trong bùn ở lễ hội Boryeong đã trở thành lễ hội truyền thống lớn quan trọng ở xứ sở hoa anh đào nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc tháng 7 để tham gia ngay vào lễ hội bùn Boryeong sắp diễn ra vào tháng tới bạn nhé!