Bangan vùng đất linh thiêng ở Myanmar

1489

Với hàng nghìn những ngôi đền, chùa, Bangan, Myanmar được mệnh danh là :” Thành phố vạn đền”. Khám phá Bangan vùng đất linh thiêng ở Myanmar ngay hôm nay cùng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Bạn có thể đến Bangan cố đô của Myanmar vào bất cứ thời điểm nào bởi thành phố này không có mùa mưa. Người ta ước tính có khoảng hơn 10.000 ngôi đền Phật giáo, chùa chiền và tu viện rải khắp vùng đồng bằng thuộc trung tâm Myanmar, trong đó có hơn 2200 đền chùa vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Kiến trúc độc đáo của 1 ngôi đền ở Bangan
Kiến trúc độc đáo của 1 ngôi đền ở Bangan

Những ngôi đền, chùa ở Bangan phần lớn được xây dựng vào thế kỷ 11 – 13 với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Những bức tượng Phật lớn nằm dọc theo các lối đi, màu sắc rực rỡ của những bức tường với tông màu đỏ, cam, được trang trí bằng các bức tranh chạm khắc rất tinh tế.

Bangan khi hoàng hôn buông xuống
Bangan khi hoàng hôn buông xuống

Với vé máy bay đi Myanmar đến Bangan, bạn không thể bỏ qua một hoạt động thú vị là ngắm bình minh và hoàng hôn bởi lúc này Bangan hiện lên với vẻ đẹp trầm lắng, cổ kính, mờ ảo mê hoặc. Vào lúc bình minh, mặt trời nhô lên từ phía đường chân trời, vẽ lên vùng đồng bằng rộng lớn này tông màu da cam và sắc vàng rực rỡ. Khi hoàng hôn buông xuống, bầu trời rải rác những đám mây màu xanh, nhưng ngay sau đó được “nhuộm” bởi sắc tím và ánh sáng vàng hiu hắt trông rất ngoạn mục.