Bỏ túi một số lời khuyên khi đi du lịch Nam Phi

1729

Tuy là một điểm đến lành mạnh nhưng Nam Phi vẫn là điểm đến của những du khách ưa thích sự mạo hiểm hay mê mẩn cuộc sống hoang dã nơi đây. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến thăm thú Nam Phi, đừng quên bỏ túi một vài lời khuyên vô cùng hữu ích sau.

du lịch Nam Phi

1. Đừng nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương

Điều này không phải là quá ngạc nhiên khi bạn đặt chân lên Nam Phi. Không giống như các nước ở khu vực Đông Nam Á vốn hiếu khách, nếu bạn nhận được sự giúp đỡ quá nhiệt tình từ một người dân địa phương nơi đây thì rất có thể sau đó, bạn sẽ được đưa đến một nơi vắng vẻ và bị cướp sạch của cải trên người. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị sẵn lịch trình du lịch của mình và kiểm tra bản đồ thật kỹ trước khi quyết định đi bất kỳ nơi nào.

2. Cũng đừng rêu rao bạn là du khách

Thay vì cảm thông với bạn, họ sẽ lợi dụng bạn. Nếu biết bạn là khách du lịch, rất có thể bạn sẽ trở thành mục tiêu của những người xấu vì họ biết bạn chẳng thể chạy đi đâu được.

3. Không nên rút tiền vào ban đêm

Rút tiền là việc cần thiết nhưng cũng khá nguy hiểm, nhất là ở Nam Phi. Ngay cả vào ban ngày, bạn cũng nên che chắn cẩn thận để chắc chắn rằng không ai có thể nhìn thấy mã PIN của bạn. Nếu thấy một vài người dân địa phương lang thang gần đó, hãy dừng ngay việc bạn đang làm và quay lại vào một lúc khác.

4. Không nên mang theo những phụ kiện đắt tiền.

Trộm cướp khá phổ biến ở Nam Phi vì vậy, tốt nhất bạn đừng nên mang theo bất kỳ món đồ trang sức hay vật dụng gì đắt tiền. Nếu lỡ mang theo rồi thì hãy gửi chúng ở quầy lễ tân khách sạn hoặc cất kỹ trong phòng.

5. Không được để tiền mặt ở túi sau

Bạn có thể bị móc túi nhanh đến mức chóng mặt nếu ngây thơ nhét tiền ở túi sau.

6. Không đi một mình đến các điểm tham quan

Việc hoạt động theo đoàn, nhóm là cần thiết khi đi du lịch tại Nam Phi bởi hầu hết các khu di tích đều nằm trong những khu vực nghèo đói, đông dân cư, nơi mà cuộc sống sinh hoạt có thể nói là rẻ hơn cả cái áo bạn đang mặc.

7. Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố

bạo lực ở Nam Phi

Những nơi đông đúc rất dễ xảy ra xung đột hay bao lực. Do đó, bạn nên tránh xa những khu vực này để đảm bảo trở về nhà lành lặn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những tour du lịch uy tín từ những công ty lớn để có một chuyến đi an toàn nhất. Nếu đã sẵn sàng hành lý, hãy liên hệ ngay với Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để sở hữu một tấm vé máy bay đi Nam Phi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.