Các lễ hội đặc sắc ở Philippines

1429

Vì ảnh hưởng của một nền văn hóa khá đặc biệt pha trộn giữa Tây Ban Nha, Trung Hoa và Hoa Kỳ, đồng thời chịu sự thống trị khá lâu của Tây Ban Nha nên ngày nay, văn hóa lễ hội Philippines chịu ảnh hưởng lớn nhất từ phong cách Tây Ban Nha, điển hình là qua các phong tục và những nghi thức liên quan đến nhà thờ Thiên Chúa Giáo.

Không chỉ thế, người Philippines còn nổi tiếng với việc thích tụ họp và ăn mừng. Nên không quá lạ khi Philippines là một trong số những quốc gia có nhiều lễ hội nhất trong vòng một năm.

Đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ qua Đại lý vé máy bay giá rẻ, du khách có cơ hội được tham dự nhiều lễ hội đặc sắc ở đây, tiêu biểu là những lễ hội sau:

1.  Lễ hội Aliwan Fiesta

Aliwan-Fiesta-Manila

Lễ hội Aliwan Fiesta, một sự kiện thường niên diễn ra tại thủ đô Manila, Philippines vào tuần cuối cùng của tháng 4.

2. Lễ hội Pahiyas

Lễ hội Pahiyas

Được tổ chức ngày 15 tháng 5 hàng năm, Pahiyas là một trong những lễ hội rực rỡ nhất ở Philippines. Cũng giống như hàng trăm lễ hội khác của quốc gia này, đây cũng là lễ hội tôn vinh một vị thánh – thánh Isidro Labrador, vị thánh ban phát mùa màng cho người nông dân.

3. Lễ hội Pintados

Lễ hội Pintados

Cùng với lễ hội Sangyaw, Lễ hội Pintados-Kasadyaan diễn ra vào tháng 6 hàng năm tại thành phố Tacloban – thành phố không chỉ là trung tâm kinh tế của khu vực và là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất của Philippines.

Những hoạt động sôi động nhất tại Lễ hội Pintados phải kể đến là hoạt động kỷ niệm truyền thống văn hóa và tôn giáo của thành phố, giới thiệu tài năng địa phương, sáng tạo và vui vẻ với các hoạt động diễu hành, nhảy múa đường phố và các cuộc thi.

4. Lễ hội Kadayawan

Lễ hội Kadayawan diễn ra hàng năm vào tuần thứ 3 của tháng 8 tại thành phố Davao, Philippines.

Lễ hội Kadayawan

Lễ hội là một kỷ niệm cho cuộc sống tươi đẹp, một Lễ Tạ ơn cho những món quà của thiên nhiên, sự giàu có của văn hóa, kết quả của thu hoạch và thanh thản của cuộc sống.

5. Lễ hội MassKara

Lễ hội MassKara – lễ hội của những nụ cười diễn ra vào tháng 10 hàng năm tại thành phố Bacolod, đảo Visayas, Philippines. Cái tên MassKara là sự kết hợp của từ tiếng Anh “mass” – nhiều người và tiếng Tây Ban Nha “cara” – mặt. Vì vậy, MassKara có nghĩa là “rất nhiều gương mặt cười”. Điều này giải thích điểm nổi bật của lễ hội chính là những chiếc mặt nạ với nụ cười rạng rỡ.

Lễ hội MassKara

Các lễ hội kể trên thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tham dự mỗi năm, vì vậy nó đem lại nguồn lợi không nhỏ về du lịch cho quốc gia nghìn đảo này. Không chỉ vậy, ý nghĩa tinh thần của những lễ hội này cũng thật sự to lớn.

Liên hệ Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về giá vé, cách thức đặt vé cũng như hành trình các chuyến bay đến Philippines.