Chuyến bay dài nhất thế giới của hãng hàng không Singapore Airlines

531

Singapore, một trong bốn con rồng châu Á. Sở hữu cho mình sân bay tốt nhất thế giới Changi và Singapore Airlines cũng nằm trong top những hãng bay 5 sao hàng đầu. Mới đây, hãng đã khai trương đường bay dài nhất thế giới. Cùng Vé máy bay giá rẻ tìm hiểu đường bay này.

Chuyến bay thương mại dài nhất thế giới của Singapore Airlines

Từ Singapore, chuyến bay thương mại dài nhất thế giới vừa cất cánh tới New York, mỹ kể từ lần bay đầu tiên vào 2013. Trước đây, chuyến bay này đã từng được thực hiện nhưng do làm ăn không hiệu quả nên đã buộc phải dừng lại. Giờ đây, nhu cầu của du khách ngày càng tăng, Singapore Airlines đã khai thác lại chặng bay này.

Chi tiết chuyến bay

Ghế thương gia trong chiếc Airbus A350-900 ULR
Ghế thương gia trong chiếc Airbus A350-900 ULR

Đây được xem là chuyến bay thẳng dài nhất thế giới, với lộ trình dài 16.700 km, thời gian bay 19 tiếng. Đại diện hãng hàng không cho biết chuyến bay hoạt động ba lần mỗi tuần, trước khi được tăng cường để phục vụ hành khách hàng ngày.

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu SQ 22 của hãng hàng không Singapore Airlines cất cánh lúc 23h37 ngày 11/10 (theo giờ địa phương), từ sân bay Changi. Máy bay sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Newark Liberty vào 5h27 ngày 12/10 (giờ địa phương), sớm hơn lịch trình 33 phút.

Hãng sử dụng chiếc Airbus A350-900 ULR mới. Máy bay này được thiết kế với 67 ghế thương gia và 94 ghế phổ thông đặc biệt, không có ghế phổ thông thường. Giá vé khứ hồi ban đầu được đề xuất cho ghế phổ thông là 1.438 SGD (hơn 24 triệu đồng). Hành khách trong chuyến bay được mời tới bữa tiệc ra mắt ở cổng chào.

Những chuyến bay dài nhất thế giới

Khoang hành khách của Singapore Airlines
Khoang hành khách của Singapore Airlines

Trên thế giới có nhiều chuyến bay dài hơn 10 giờ đồng hồ. Và đường bay Singapore – Mỹ chiếm 2 trong số đó:

  1.  Singapore – Newark với 16.700 km
  2. Doha – Auckland của hãng Qatar Airways với 14.529 km
  3. London – Perth của hãng Qantas dài 14.496 km
  4. Dubai – Auckland của hãng Emirates với 14.200 km
  5. Los Angeles – Singapore của hãng United Airlines với 14.113 km.

Với việc khai thác trở lại đường bay này, du khách sẽ không mất thời gian quá cảnh. Việc di chuyển giữa 2 thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nó giúp cho những quốc gia ở Đông Nam Á chưa có đường bay thẳng đến Mỹ trở nên thuận tiện. Du khách có thể Mua vé máy bay đi Singapore du lịch, rồi từ đây bay 1 lèo tới Mỹ mà không phải quá cảnh. Bất tiện duy nhất có lẽ là việc bạn phải ngồi gần 1 ngày nguyên vẹn trên máy bay mà thôi. Nhưng hãy yên tâm vào dịch vụ của Singapore Airlines.