Cùng tham gia những lễ hội cực chất của đất nước Tây Ban Nha

503

Tây Ban Nha không chỉ được biết đến là đất nước có khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, sở hữu những câu lạc bộ bóng đá mạnh nhât thế giới. Ngoài ra, đất nước này còn nền văn hóa vô cùng phong phú, với những lễ hội tuyệt vời thu hút rất đông người dân bản xứ và du khách tham gia.

Đặt vé máy bay xin giới thiệu với các bạn những lễ hội thú vị này.

Lễ hội Semana Santa

Lễ hội Semana Santa
Lễ hội Semana Santa

Thường được gọi là lễ Phục Sinh được tổ chức ở mọi nơi trên đất nước Tây Ban Nha, những giáo dân địa phương sẽ làm nghi thức rước chúa Giêsu về các nhà thờ lớn trong thành phố. Đây là một trong những lễ hội lớn và quan trọng bậc nhất ở quốc gia này, nó sẽ kéo dài 1 tuần. Nếu may mắn, du khách sẽ được tham gia vào những buổi diễu hành hoành tráng quanh thành phố.

Lễ hội San fermin

Những chú bò tót rất hăng máu
Những chú bò tót rất hăng máu

Chạy thi với bò nghe có vẻ là kì lạ nhưng đây lại là lễ hộ truyền thống ở Tây Ban Nha. “Diễn viên chính” là những chú bò tót nặng khoảng 600kg rượt đuổi người dân xunh quanh thành phố Pamplona. Thực chất đây là việc người dân thành phố lùa những chú bò hung hãn này đến đầu trường, nó được bắt nguồn từ rất sớm, khoảng thế kỉ XIV. Lễ hội chạy bò là một hoạt động đầy nguy hiểm. Mỗi năm khoảng 50 đến 100 người nhập viện sau cuộc chạy với bò. Bất chấp sự nguy hiểm hay các ý kiến phản đối, lễ hội chạy bò truyền thống ở Pamplona vẫn được duy trì thường niên. Người ủng hộ cho rằng đây là một văn hóa, truyền thống lâu đời chứ không phải một môn thể thao mang tính ganh đua.

Lễ hội Las Fallas

Được diễn ra ở thành phố  Valencia 5 ngày trước ngày thánh Joseph. Ngọn lửa bừng sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas. Những dòng họ trong vùng sẽ thi đua dựng những hình nhân khổng lồ để thi tài và rồi…đốt chúng. Cả thành phố sẽ biến thành một biển lửa khi những hình nhân bị thiêu hủy. Việc thiêu hủy này mang ý nghĩa con người sẽ chiến thắng những khó khăn, thử thách từ thiên nhiên.

Lễ hội Feria của Sevilla

Được xem là thành lễ hội Phục sinh thứ hai và Sevilla là nơi sở hữu độc quyền lễ hội này. Lễ hội là sự kết hợp hài hòa của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính cùng những màn đua ngựa sôi động và với những rượu sherry có hương vị ngây ngất. Đó là những thứ  độc đáo, nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Lễ hội ném cà chua Tomatina

không khí rất sôi động tại lễ hội ném cà chua
không khí rất sôi động tại lễ hội ném cà chua

Vẫn được diễn ra ở thành phố Valencia, đây được xem là lễ hội độc đáo thu hút rất đông người tham gia. “Cuộc chiến” này diễn ra hàng giờ đồng hồ và có thể thấy được sự vui vẻ của những người tham gia mặc dù nó không được sạch sẽ cho lắm. Họ sẽ ném cà chua chín vào nhau và chẳng phân định thắng thua thế nào. Cuối cùng, thành phố sẽ ngập tràn trong màu đỏ của cà chua, người dân cũng hi vọng rằng  qua lễ hội này thì một mùa màng bội thu sẽ lại xuất hiện.

Hãy bắt đầu chuyến khám phá Tây Ban Nha và tham gia vào những lễ hội vô cùng thú vị này bằng việc Đặt vé máy bay rẻ đi Tây Ban Nha. Đặt càng sớm càng rẻ và bạn sẽ có nhiều gian để chuẩn bị cho chuyến đi.