Đền Hoa Sen điểm đến hấp dẫn ở Ấn

1146

Đặt vé máy bay đi Án Độ một cách nhanh chóng, thuận tiện với giá rẻ tại Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ đến khám phá đất nước này với những công trình kiến trúc độc đáo.

Ấn Độ đang ngày càng thu hút du khách với những công trình kiến trúc độc đáo. Đền Hoa Sen điểm đến hấp dẫn ở Ấn là điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua. Đền Hoa Sen ở Ấn đã được xếp hàng thứ ba trong số các kiến trúc độc đáo, to lớn nhất thế giới.

Đền Hoa Sen điểm đến hấp dẫn ở Ấn

Đây là ngôi đền nổi tiếng nhất của đạo Bahai tại Ấn Độ, một tôn giáo lớn có nguồn gốc ở Ba Tư sau đó du nhập vào Ấn Độ từ thế kỷ 19. Đền do kiến trúc sư Fa-ri-bo Sah-ba người Canada gốc Iran thiết kế và được hoàn thành sau 10 năm xây dựng. Đền được gọi là đền Hoa Sen vì tại đây, hoa sen được thể hiện rất đa dạng, cánh sen được cách điệu làm mái vòm hành lang, làm hoa văn trên cửa, có khi cánh sen hóa thành những hồ nước.

Đền Hoa sen có 3 lớp cánh, mỗi lớp có 9 cánh. Trong các con số thì số 9 là số lớn nhất, tượng trưng cho sự hoàn hảo, thống nhất. Chín cánh ở mỗi lớp cánh cũng tượng trưng cho 9 tôn giáo lớn trên thế giới. Tất cả mọi người bất kể thuộc tôn giáo nào đều có thể đến đây tham quan. Điều này thể hiện sự đoàn kết thống nhất, một quan niệm cơ bản của đạo Bahai.

Đền Hoa Sen điểm đến hấp dẫn ở Ấn

9 hồ nước phản chiếu công trình bao quanh bên ngoài có hình những chiếc lá xanh của hoa sen. Với kiểu dáng độc đáo như vậy, đền Hoa Sen không chỉ là nơi cầu nguyện của các tín đồ đạo Bahai, mà còn là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với du khách khi đến New Delhi.

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với Khang Vuong Booking để được tư vấn và giaỉ đáp mọi thắc mắc về hành trình đi Ấn.