Đến đất nước Kenya đừng bỏ qua những địa điểm này.

579

Nào là đất nước Kenya xa. Nào là đất nước Kenya lạc hậu. Nào là Kenya không gì chơi….Sai. Sai hết. Không có những trung tâm mua sắm xa hoa, những tòa nhà chọc trời không có nghĩa là không hiện đại. Không có những công viên giải trí hoành tráng không có nghĩa là không có gì chơi.

Vé máy bay khuyến mãi sẽ đưa đường, chỉ lối các bạn đến với những địa điểm nổi tiếng ở quốc gia này.

Thủ đô  Narobi

Từ một đầm lấy nước lợ không có người ở trở thành thành phố lớn nhất Kenya nếu không hiện đại thì là gì. Tuy chỉ hơn 100 tuổi, rất trẻ so với tuổi đời đối với các thành phố nhưng nơi đây đã trở thành thành phố hàng đầu về chính trị và tài chính ở Châu Phi.

Nơi đây tập trung rất nhiều người nước ngoài với nhiều nền văn hóa khác nhau. Muốn nhảy tango có tango, muốn nhạc sống, ăn sống (sushi), uống tươi, thể thao, ngày hội mua sắm, du lịch….thế giới có gì thì Narobi có nấy. Tuy nhiên, vấn đề cướp giật và lừa đảo ở đây hơi đáng lo ngại. Tốt nhất là tự bảo vệ mình.

Hồ Nakuru

Thiên đường của Hồng Hạc
Thiên đường của Hồng Hạc

Là một trong ba hồ liền nhau ở tỉnh Rift Valley. Đây là ngôi nhà của 13 loài chim đang bị đe dọa tuyệt chủng trên thế giới. Được mệnh danh “sân chim” lớn nhất thế giới với biểu tượng là chim Hồng Hạc. Hàng triệu con Hồng Hạc đổ về đây nhuộm đỏ cả 1 vùng. Có lẽ hình ảnh ấy  không xuất hiện ở bất kì đâu trên thế giới trừ nơi đây.

Ngoài Hồng Hạc, đến đây du khách còn được tham quan bằng xe chuyên dùng. Tìm hiểu đời sống của các loài thú: tê giác, sư tử, hà mã…ngắm cảnh hoàng hôn trên hồ Nakuru sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ. Mỗi năm, nơi đây đón chào rất nhiều khách du lịch cũng như nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đến để chiêm ngưỡng.

Công viên quốc gia Aberdares

Với cảnh quan hùng vĩ, hệ động thực vật đa dạng, chắc chả xuất hiện lần 2 ở đất nước Kenya đâu. Sông băng, thác nước, rừng già, thậm chí còn là nguồn cung cấp nước ngọt chính cho dân cư địa phương và thành phố Narobi.

Điều thú vị là nếu ở lại công viên này, bạn sẽ có cơ hội được trong những căn nhà được xây dựng ở trên cây. Được bố trí nằm dọc theo các con đường mà thú hoang phải theo đó mới đến được nơi đầm nước, muối khoáng duy nhất trong rừng. Cơ hội để nhìn thấy những: tê giác, sơn dương, lợn rừng, trâu rừng…là thường xuyên. Núi rừng đẹp, khí hậu dễ chịu sẽ khiến du khách vô cùng thoải mái.

Khu bảo tồn Masai Mara

Khu bảo tồn rộng nhất đất nước Kenya, trải rộng 1500km2 này nổi tiếng với loài sư tử Masai, Báo hoa châu Phi, Báo săn Tanzania và đặc biệt là cảnh tượng di cư của loài Ngựa vằn, linh dương đầu bò. Với điều kiện sống lí tưởng: những đồi cỏ, hồ nước, rừng sâu, sông suối…thú bơi có, bay có, chạy bộ có cho nên những quy định về bảo vệ động vật được nhà nước thực hiện rất nghiêm ngặt.

Khung cảnh ấn tượng của Masai Mara
Khung cảnh ấn tượng của Masai Mara

Luôn là địa điểm nằm trong các tour du lịch ở đất nước này. Cuộc sống nơi hoang dã luôn ẩn chưa nhiều điều bất ngờ. Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara sẽ là hành trình tuyệt vời và đầy tình trải nghiệm dành cho du khách. Bạn sẽ hiểu thêm về quy luật sinh tồn của loài động vật và chụp cho mình những khoảnh khắc thú vị.

Đấy, ăn chơi nhảy múa có. Tham quan du lịch có. Có những nơi trên thế giới còn không xuất hiện nơi thứ hai mà chỉ có ở đất nước Kenya. Làm sao mà chê Kenya được nữa. Giờ chỉ có Săn vé máy bay giá rẻ đi Kenya thôi.