Đến Trung Quốc ngắm nhìn những cây cầu hoành tráng nhất thế giới

349

Nếu Mỹ sở hữu cho mình Cầu Cổng Vàng đã trở thành biểu tượng thì Trung Quốc có cho mình gần chục cây cầu hoành tráng hơn Golden Gate Bridge rất nhiều. Không những hoành tráng, thậm chí còn nắm giữ nhiều kỉ lục thế giới.

Sau đây, Phòng vé máy bay giá rẻ sẽ điểm danh những cây cầu đó. 

Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macau

Cầu Hồng Kông - Chu Hải - Macau
Cầu Hồng Kông – Chu Hải – Macau

Với kinh phí 20 tỉ USD, dài hơn 50km, cây cầu này đã xác lập kỉ lục Guinness khi trở thành tổ hợp cầu vượt biển dài nhất thế giới và tổng số vốn đầu tư lớn nhất. Cây cầu có 6 làn đường, 4 đường hầm trong đó có 1 hầm dưới mặt nước. Siêu dự án này giúp thời gian di chuyển giữa 3 thành phố được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút. Hơn 420.000 tấn thép được sử dụng, mất 7 năm để hoàn thành thì cây cầu xếp ở vị trí đầu tiên không có phải bàn cãi.

Cầu Đông Hải

Là cây cầu vượt biển đầu tiên của người Trung Quốc được khánh thành năm 2005. Cầu nối liền thành phố Thượng Hải với cảng nước sâu Sơn Dương. Cầu có vài nhịp dây văng, mỗi nhịp dài khoảng 400m đủ để cho những tàu có tải trọng lớn đi qua. Những phương tiện không đáp ứng được quy định cũng như tiêu chuẩn an toàn đều không được phép di chuyển qua cầu.

Cầu Nhuận Dương

Được thông xe lần đầu năm 2005, với 700 triệu USD phí đầu tư, dài 35.6km, đây cũng là top những cây cầu dây văng hoành tráng thế giới. Hiện nay, đây là cây cầu có nhịp dài nhất thế giới (~1400m), xếp thứ 3 trên thế giới. Cây cầu bắc qua sông Dương Tử, nơi có nhiều câu chuyện rất hay về lịch sử, văn hóa.

Cầu Vịnh Hàng Châu

Cầu Hàng Châu
Cầu Hàng Châu

Được hoàn thành năm 2007, dài 35.6km kết nối các thành phố GIa Hưng và NInh Ba ở tình Chiết Giang. Đây là một trong những cây cầu xuyên biển dài nhất trên thế giới. Nhà chức trách cho rằng, sau khi được hoàn thành cầu sẽ đem lại ích về kinh tế vô cùng lớn. Nó rút ngắn khoảng cách đi lại giữa đường cao tốc Ninh Ba và THượng Hải từ 400km xuống 280km.

Cầu vịnh Giao Châu

Nằm ở tỉnh Sơn Đông, cây cầu hình chữ T này khánh thành năm 2011, dài 26.7km nối liền thành phố THanh Đảo với sân bay nằm trên đảo Hoàng Đảo. Theo sách kỉ lục Guinness thì đây là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước tại thời điểm năm 2011. Cầu rất dài tuy nhiên chỉ mất 4 năm để xây dựng và tiêu tốn khoảng 1.5 tỉ USD. Mỗi ngày, có hàng chục ngàn lượt phương tiện di chuyển qua đây.

Cầu Đan Dương – Côn Sơn

Cầu Đan Dương - Côn Sơn
Cầu Đan Dương – Côn Sơn

Thuộc tuyến đường cao tốc Bắc Kinh – Thương Hải. Cầu nằm giữa Thượng Hải và Nam Kinh dài 164km. Trung Quốc đã huy động khoảng 10000 người tham gia xây dựng trong vòng 5 năm với kinh phí được đồn đoán khoảng 8.5 tỉ USD. Nhưng lưu ý, đây là cây cầu dành cho đường sắt, các phương tiện cấm không được bén mảng lại gần.

Trung Quốc đang trên đường trở thành cường quốc số 1 thế giới về mọi mặt. Những công trình tưởng chừng như không tưởng thì nay đã xuất hiện ở đây. Mua vé máy bay khứ hồi Vietnam Airlines đi Trung Quốc để tận mắt chứng kiến những điều kì diều do con người Trung Hoa tạo ra.