Đẹp mê người đường cây phượng tím ở thủ đô Pretoria

201

Sau kì World Cup 2010 thành công, Nam Phi đang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây cũng đất nước duy nhất có tới 3 thủ đô: Cape Town, Pretoria và Bloemfontein. Trong đó, Pretoria nổi tiếng với cái tên “thành phố hoa phượng tím”. Cùng Vé máy bay khuyến mãi ghé thăm thành phố này.

Thủ đô của Nam Phi ngập tràn sắc tím

Tuy là thủ đô nhưng Pretoria lại không có sân bay quốc tế. Bạn buộc lòng phải bay tới Johannesburg rồi đi thêm khoảng 1h nữa để tới đây. Không khí ở Pretoria lại chậm rãi, yên bình đến lạ.

Đôi nét về Pretoria

Đây là thủ đô hành chính của Nam Phi, có diện tích 1.644 km². Phần lớn dân số của Pretoria là công chức và dân làm dịch vụ liên quan tới chính quyền. Thành phố này cũng có ngành công nghiệp thép, chế biến, gốm sứ, hóa chất.

Tòa nhà liên bang ở thủ đô Pretoria
Tòa nhà liên bang ở thủ đô Pretoria

Trung tâm của Pretoria được quy hoạch các phố ô bàn cờ, các tòa nhà chọc trời bao quanh quảng trường trung tâm. Thành phố có đường sá rộng rãi với nhiều công viên lớn, các vườn thực vật.

Pretoria ngập tràn sắc tím

Nếu du lịch Nam Phi thì khoảng thời đẹp nhất sẽ là từ tháng 9 đến tháng 12. Và đối với những ai yêu phượng tím sẽ choáng ngợp trước khung trời hoa Jacaranda nhuộm màu. Hoa Jacaranda không chỉ có sắc màu quyến rũ mà còn có hương thơm ngào ngạt.

Phượng tím ngập tràn Pretoria
Phượng tím ngập tràn Pretoria

Phượng tím của thủ đô Pretoria được du nhập vào Nam Phi bắt đầu từ thế kỉ 19. Tuy có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng Jacaranda vẫn phát triển khá mạnh mẽ trong khí hậu nóng ẩm của Nam Phi và có khả năng chịu hạn khá tốt. Chính quyền Nam Phi cho rằng loài cây này có nguy cơ làm mất cân bằng hệ sinh thái địa phương nên giám sát việc trồng rất chặt chẽ.

Pretoria yên bình và cổ kính

Không có nhiều tòa nhà chọc trời như Johannesburg, thủ đô Pretoria được cho là giống với các thành phố Âu châu. Cây xanh, công viên, và công trình gắn liền với lịch sử: tượng đài Voortrekker, các trường đại học có từ thế kỷ 18 – 19, các nhà thờ Thiên chúa giáo… Các trường đại học ở đây nổi tiếng và chất lượng nhất của Lục Địa Đen.

Pretoria thực sự thanh bình
Pretoria thực sự thanh bình

Các cửa hàng kinh doanh, siêu thị mini… thường mở cửa từ 9 giờ sáng, nhưng vào ngày cuối tuần phải mãi tận trưa mới bán hàng và từ 3-4 giờ chiều đã đóng cửa. Như nhiều thành phố khác của châu Âu, cửa hàng ở đây đều đóng cửa vào chủ nhật càng làm tăng thêm vẻ yên bình.

Phượng tím Nam Phi mang đến cho du khách màu tím rợp cả một góc trời. Khiến cho những du khách đến đây phải choáng ngợp bởi màu tím dịu dàng, thơ mộng. Đây đang là thời điểm đẹp nhất để tham quan đất nước này. Tại sao còn chưa Mua vé máy bay giá rẻ đi Nam Phi để tận mắt chứng kiến thành phố hoa này.

Đẹp mê người đường cây phượng tím ở thủ đô Pretoria
4.7 (94.55%) 11 votes