[Tìm hiểu] Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

665

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không là điều mà mẹ bầu nào cũng đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, thông tin về mang thai tháng thứ mấy thì mới được đi máy bay cũng là điều các mẹ bầu cần lưu ý.

Những hành khách của tất cả các hãng hàng không đều có quy định rất chặt chẽ về việc bà bầu đi máy bay. Những người có thai thường phải đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe, thời gian và tâm lý trước khi đi máy bay.

Đi máy bay vietjet

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Để trả lời câu hỏi này thì các chuyên gia sức khỏe cho biết những mẹ bầu đi máy bay mà có sức khỏe không tốt hoặc có tâm trạng lo lắng thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế hàng không cũng khuyến cáo: “Các mẹ bầu mang thai đang ở quý thứ 3, khi bắt buộc phải đi máy bay thì cần kiểm tra sức khỏe thật kĩ cho cả mẹ và bé”

Giấy xác nhận sức khỏe của mẹ bầu cần ghi rõ về số tuần có thai, sức khỏe hiện tại và khả năng thực hiện chuyến bay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm rõ thời gian check in online vietjet trước bao lâu dành cho bà bầu để có thể đến sân bay đúng giờ và hoàn tất thủ tục trước khi lên máy bay.

Lưu ý: Đối với mẹ bầu mang thai tuần thứ 36 thì mọi hãng hàng không đều từ chối vận chuyển.

Tại sao bầu tháng cuối không nên đi máy bay?

Nguyên nhân không nên đi máy bay trong những tháng cuối?

Sau khi tìm hiểu đii máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không? Thì bạn đã biết điều này không ảnh hưởng đến thai nhi rồi nhưng bạn cần lưu ý những điều sau.

Giai đoạn cuối thai kì và đầu thai kì là giai đoạn rất nhạy cảm, do đó bạn cần cân nhắc về mặt tâm lý và sức khỏe khi quyết định đi máy bay. Và bạn cũng nên tìm hiểu xem bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì để chuẩn bị cho 1 chuyến bay suôn sẻ

Nguyên nhân đó là vào những tuần cuối của thai nhi, do  áp suất thay đổi theo độ cao khiến sự lưu thông máu trong cơ thể bị thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi chảy không đồng đều, gây kích thích tử cung và dễ sinh non.

Bà bầu cần hết sức lưu ý khi đi máy bay

Lưu ý nữa cho bà bầu là khi ngồi nhiều trong nhiều giờ ở môi trường áp suất không ổn định dễ gặp phải trường hợp ứ đọng máu ở phần dưới cơ thể.

Các bà bầu có tiền sử bị huyết áp cao,, tim mạch, nước ối, tiểu đường, tiền sử về sinh non, sinh đôi, sinh ba… đều không nên di chuyển bằng máy bay trong bất kì thời gian nào của thai kì.

Bạn nên cân nhắc thêm về việc có nên mua thêm hành lý xách tay vietjet để dự trữ thêm những đồ cần thiết không thể thiếu cho bà bầu trên chuyến bay nhé

Đối với những mẹ bầu có sức khỏe ổn định thì việc đi máy bay cũng hết sức cẩn thận, nếu bạn mang thai từ tuần thứ 27 trở lên thì bạn cần báo trước với hãng về chuyến bay của mình để được phục vụ và chăm sóc tận tình nhất!

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời thắc mắc về câu hỏi “ Đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?” Hy vọng bạn đã phần nào yên tâm hơn về chuyến đi sắp tới của mình. Chúc bạn có những chuyến bay vui vẻ!