Điểm độc đáo món ốc vú nàng ở cù lao Chàm

610

Đây là món ăn ưa thích của nhiều du khách khi đến với cù lao Chàm. Có một hệ sinh thái rất phong phú và độc đáo bậc nhất Quảng Nam và đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới. Nào hãy đặt vé máy bay hãng vietjet air để đặt chân đến đó nhé mọi người.

 

Hệ động thực vật phong phú dồi dào từ các cua đá, ốc hương, tôm hùm,…khi đến đây chắc chắn đến đây du khách sẽ không thể bỏ qua món ốc vú nàng đặc sản này được. Loại ốc này có hình dạng như những cô gái dậy thì căng tràn nhựa sống, khi ốc càng lớn sẽ thấy ánh màu hồng sáng và lấp lánh nhũ ở vỏ ốc.

Xuất hiện nhiều nhất vào những ngày trăng tròn. Rồi lặn đi và lại xuất hiện vào những ngày trăng tròn theo chu kỳ. Để bắt chúng rất khó khan, phải ngâm mình dưới nước và chui vào các hang đá để bắt chúng, chúng bám rất chặt vào các thành đá.Sau chuyến hanh trình khám phá cù lao Chàm này, nếu có điều kiện các bạn nên đến với Honolulu để khám phá thêm các loại ốc khác cho mình có thêm kiến thức về ẩm thực nhé, bằng cách đặt ve may bay di honolulu nhé.

Ốc luộc chín được phổ biến rộng rãi ở nơi đây kết hợp với gia vị sẽ trở thành món nhậu lý tưởng khó quên.Ngoài ra họ còn chế biến ốc cầu kỳ hơn, món ốc trộn sau khi luộc xong họ lấy mình ốc rồi xắt thành từng miếng trộn với chanh, ớt,thịt ba chỉ, rau răm, húng và dưa chuột.

Đặc biệt hơn là họ nướng ốc và là món nhậu độc đáo cho dân nhậu nhâm nhi. Chế biến kiểu này ốc giòn sần sật, ngọt thơm không thua gì với những loại ốc đắt tiền khác.Có dịp thì hãy đến với cù lao Chàm nhé các bạn.

>>>Tìm hiểu thêm những tấm vé máy bay đi Nha Trang tại đây: http://datvere.vn/ve-may-bay-di-nha-trang/.