Đôi nét về sân bay quốc tế Hong Kong

813

Hong Kong – thành phố trẻ sôi động được mệnh danh “con rồng châu Á”, là một trong những điểm đến hấp dẫn, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Để đến Hong Kong nhanh chóng và tiện lợi nhất, thì tốt hơn hết là di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, khi xuất nhập cảnh tại sân bay Hong Kong, cũng có rất nhiều điều cần chú ý. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cần thiết nhé.

Nhập cảnh

Khi nhập cảnh vào sân bay Quốc tế Hong Kong, bắt buộc hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn. Nếu là công dân các nước được miễn thị thực nhập cảnh (visa) vào Hong Kong thì có thể tạm trú tại đây từ 7 đến 180 ngày tùy quốc tịch.

Du khách (từ 18 tuổi trở lên) thường xuyên mua vé máy bay đi Hong Kong du lịch có thể đăng ký chương trình thông quan xuất nhập cảnh tự động (self-service immigration dearance) nếu có giấy tờ du lịch có giá trị với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visit Visa) cùng với một trong những loại giấy tờ sau: Thẻ HKSAR Travel Pass có giá trị hoặc thẻ APEC Business Travel Card với mã kinh tế ‘HKG’ hoặc thẻ Hong Kong International Airport Frequent Visitor Card hoặc thẻ khách hàng thường xuyên do những hãng hàng không tham gia chương trình cung cấp.

Tham khảo giá vé máy bay đi Hong Kong, khởi hành từ Hà Nội

Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Hong Kong tham khảo một số hãng hàng không giá rẻ
Giá vé máy bay chặng Hà Nội – Hong Kong tham khảo một số hãng hàng không giá rẻ

Lưu ý:

  • Giá 1 chiều chưa bao gồm thuế, phí
  • Các điều kiện và điều khoản được áp dụng
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm. Vui lòng liên hệ các phòng vé, đại lý vé giá rẻ để được thông tin chính xác nhất.

Trợ cấp khách hàng

Du khách đủ 18 tuổi trở lên khi nhập cảnh vào Hong Kong có thể mang theo một số sản phẩm không bị đánh thuế sau:

  • 1 lít rượu nồng độ trên 30% thể tích.
  • 19 điếu thuốc hoặc 1 xì gà (hoặc 25 mg xì gà) hay 25 g các loại thuốc khác.

Khi nhập cảnh vào Hong Kong, du khách phải đi qua thiết bị kiểm tra hoặc tự khai báo hàng hóa bị đánh thuế.

Các vật dụng bị nghiêm cấm mang lên máy bay như: súng cầm tay và các vật sắc nhọn. Chất lỏng mang theo đều không được vượt quá 100ml và phải được đặt trong một túi nhựa trong với thể tích không quá 1 lít. Sân bay sẽ chỉ phát cho mỗi hành khách một túi nhựa trong.

Sảnh ngoài hoành tráng của sân bay quốc tế Hong Kong
Sảnh ngoài hoành tráng của sân bay quốc tế Hong Kong

Hạn chế an ninh về hành lý mang về và quá cảnh

Ngoài các hàng hóa bị hạn chế thông thường như: súng cầm tay và các vật nhọn bị cấm từ buồng lái máy bay, các hành khách ra về và quá cảnh cũng được kiểm tra chất lỏng trong hành lý. Tất cả chất lỏng, gel và bình phun phải được đựng trong hộp không lớn hơn 100ml và được đặt trong túi nhựa có thể hàn kín lại trong suốt có dung lượng không vượt quá 1 lít. Mỗi hành khách chỉ được phép mang một túi nhựa trong suốt.

Thuế ra về khách hàng đi máy bay

Thuế ra về khách hàng đi máy bay (120 đôla HK, du khách 12 tuổi trở lên) thường được bao gồm trong giá vé của quý vị. Các khách hàng đến và rời Hồng Kông trong cùng ngày được miễn thanh toán thuế ra về.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị hành lý, làm thủ tục xuất-nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Hong Kong.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ văn phòng Vé máy bay giá rẻ, đặt vé ngay hôm nay để tiết kiệm tối đa chi phí du lịch đến xứ Cảng Thơm.