Du lịch Vương Quốc Anh nhớ thăm những kì quan tuyệt đẹp này

308

Vương Quốc Anh từ lâu  đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên toàn thế giới. Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nơi đây còn có hàng loạt những di tích, thắng cảnh nổi tiếng. Cùng Vé máy bay khuyến mãi du ngoạn đất nước xinh đẹp này.

Những kì quan tuyệt đẹp tại Vương Quốc Anh

Cung điện Buckingham

Điện Buckingham là một dinh thự của Vua (hoặc Nữ hoàng) Vương quốc Anh ở London, nơi ở chính thức và cũng là nơi làm việc chính của Hoàng gia Anh. Cung điện này được xây dựng từ năm 1703 cho công tước Buckingham và được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Nó được xây dựng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt của đất nước và cho hoàng gia.

Cung điện Hoàng Gia Anh
Cung điện Hoàng Gia Anh

Với diện tích sàn 77.000 m2, cung điện có 19 phòng khách, 52 phòng ngủ, 92 phòng làm việc, 78 phòng tắm, 188 phòng cho khoảng 800 nhân viên thường trực ở đây. Đến đây, du khách có thể tận mắt chứng kiến sự xa hoa lộng lẫy của bộ sưu tập đồ nội thất quý giá bậc nhất thế giới như tranh của Rembrandt, Van Dyck và Canaletto, đồ sứ Sèvres, tác phẩm điêu khắc của Canova…

Tháp đồng hồ Big Ben

Đây là công trình đặc biệt, nổi tiếng nhất của cung điện Westminster. Tháp bây giờ chính thức được gọi là Elizabeth Tower, sau khi được đổi tên nhân dịp lễ Diamond Jubilee kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II và kỷ niệm tháp đồng hồ Big Ben tròn 153 tuổi vào năm 2012.

Trên đỉnh Tháp Elizabeth là đồng hồ đổ chuông bốn mặt lớn nhất thế giới và là tháp đồng hồ không có giá đỡ cao thứ ba trên thế giới. Tháp được hoàn thành vào năm 1858. Tháp Elizabeth đã trở thành một trong những biểu tượng nổi bật nhất của cả London và Vương quốc Anh.

Cầu tháp London

Cầu tháp London mở cầu cho tầu thuyền qua lại
Cầu tháp London mở cầu cho tầu thuyền qua lại

The Tower Bridge là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London, thủ đô Vương quốc Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp London, trở thành một biểu tượng nổi tiếng. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với cầu London (London Bridge) nằm cách nó không xa. Cầu tháp London có độ cao ngang với một tòa nhà 20 tầng hiện đại.

York Minster – nhà thờ lớn nhất Bắc Âu

Được xây dựng vào thế kỷ thứ XV, York Minster là một dấu son của nghệ thuật kiến trúc thời ấy. Công trình vô cùng rộng với chiều dài 160 mét, chiều ngang 76 mét, bên trong cao tới 27 mét, còn riêng tháp chuông cao 60 mét theo kiểu Gothic nguyên thủy. Cũng chính tại nơi đây, nhiều hoàng đế La Mã đã lên ngôi, để lại cho thánh đường một dấu ấn lịch sử hết sức sâu đậm.

Thánh đường này là điểm đến thường xuyên của người dân xứ York, cũng là nơi dừng chân khám phá của khách du lịch trên khắp thế giới.

Lâu đài Windsor – ngôi nhà lớn nhất thế giới

Lâu đài Windsor, thuộc thị trấn Windsor tại Berkshire Anh quốc, là lâu đài lớn nhất thế giới còn có người ở. Vẻ đẹp nguy nga, đồ sộ và tuyệt mỹ của tòa lâu đài đã tồn tại được hơn 900 năm.

Lâu đài Windsor - ngôi nhà lớn nhất thế giới
Lâu đài Windsor – ngôi nhà lớn nhất thế giới

Với diện tích gần 45.000m2 và toạ lạc ở một vùng đất tuyệt đẹp, nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, cách London chỉ 33 km về phía Tây, cũng là một trong ba nơi ở chính của Hoàng gia Anh (cùng với Buckingham – London và Holyrood – Edinburgh). Toà lâu đài này từ bao đời qua thực tế luôn có hơi ấm của con cháu Hoàng gia.

Bãi đá cổ Stonehenge

Bãi đá cổ huyền bí Stonehenge nằm cách thủ đô London hơn 100 dặm về phía Tây Nam và là một công trình tượng đài cự thạch thời kỳ đồ đá mới và thời kỳ đồ đồng . Stonehenge được coi là một trong các di chỉ khảo cổ học bí ẩn nhất trên thế giới. Nó là biểu tượng vĩ cho sự bí ẩn, sức mạnh và độ bền.

Bãi đá cổ Stonehenge vẫn đang là bí ẩn
Bãi đá cổ Stonehenge vẫn đang là bí ẩn

Stonehenge bao gồm các tảng đá lớn được xếp thành một vòng tròn. Thời điểm bắt đầu xây dựng Stonehenge được cho là vào khoảng năm 3.100 trước Công Nguyên. Phải xây mất 2000 năm vì các tảng đá được sử dụng cho công trình này phải lấy ở một nơi rất xa.

Thời điểm này, nước Anh đang chớm bước vào mùa đông khi những hàng cây đang dần thay lá và nhiệt độ cũng đã giảm dần.  Mua Vé máy bay giá rẻ đi Anh để thoải mái tham quan những địa danh tuyệt đẹp này.