Du lịch tiết kiệm đến Cuba siêu dễ dàng

703

Bạn từng nghe ai đó chia sẻ về một chuyến du lịch Cuba với mức giá “trên trời”. Điều đó làm bạn băn khoăn khi quyết định đặt vé đi Cuba cho kỳ nghỉ sắp tới. Với những kinh nghiệm du lịch siêu tiết kiệm ở Cuba sau đây, tin chắc bạn sẽ không còn phải bận tâm tới bất kỳ điều gì, để sẵn sàng xách vali lên, trải nghiệm hành trình thú vị của riêng mình.

Du lịch tiết kiệm đến Cuba siêu dễ dàng

1. Tiền ở Cuba

Mặc dù lượng du khách đặt vé máy bay đi Cuba du lịch hàng năm khá đông, thế nhưng không phải ai cũng biết ở quốc gia này lưu thông đến 2 loại tiền khác nhau. Cuban Pesos là một loại tiền có giá trị thấp, chủ yếu dành cho dân bản địa dùng, khách du lịch đến Cuba phải dùng tiền CUC, có trị giá cao hơn, chính vì vậy tốn kém hơn rất nhiều so với việc sử dụng Cuban Pesos.

cuba-1

Bạn nên đổi từ tiền CUC sang tiền Cuban Pesos để sử dụng các dịch vụ của dân địa phương được tiết kiệm hơn. Thêm nữa là không nên mang theo đồng đô la Mỹ mà chỉ nên mang theo Euro.

2. Ở đâu?

Dân du lịch “bụi” đến Cuba thường chia sẻ với nhau thuật ngữ “Casas particular” (nhà dân). Nếu đến Cuba, bạn sẽ thấy ở đây có rất nhiều hộ gia đình có phòng riêng cho du khách thuê, thường từ 1 đến 2 phòng. Giá cả đương nhiên là khá rẻ và may mắn hơn, bạn còn thương lượng được mức giá tốt nhất.

Lời khuyên cho bạn là đừng nên tập trung mục tiêu tìm kiếm vào các địa chỉ Casas particulars được giới thiệu trong sách hướng dẫn. Đây là địa chỉ thường có nhiều du khách tìm đến nên luôn đông đúc và giá sẽ thường cao hơn nhiều, nhất là vào mùa du lịch. Trong khi đó, tranh thủ thời gian dạo phố, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nhà có phòng cho thuê dạng nhà dân, có tấm bảng màu xanh kèm chữ “H” nằm ngang trên cửa nhà vô cùng dễ nhận biết.

cuba-2

Thường thì giá cả sẽ giảm đáng kể nếu như bạn chịu khó đi xa hơn vào những khu đông dân cư để thuê phòng. Và hãy nhớ thương lượng giá trước khi thuê, nhất là khi bạn có ý định ở lại 1 tuần hoặc lâu hơn. Nếu không giảm được tiền, thì cũng nên cố gắng thương lượng để có những bữa ăn sáng miễn phí.

3. Ăn gì?

Thông thường có tới 95% khách du lịch thường ăn bữa sáng và tối ngay tại nhà của các Casa và các món ăn ở đây luôn có hương vị vượt trội hơn so với bất cứ nơi nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, hãy thưởng thức các món ăn đường phố như: xúc xích, pizza, các loại bánh mì thịt,… với giá khá rẻ, hoặc đến thăm các khu chợ của người nông dân, nơi bạn có thể mua được nhiều loại thực phẩm như rau, trái cây với giá vô cùng rẻ.

Và bây giờ, đừng chần chừ liên hệ Đại lý Aeroflot để đặt vé giá rẻ đi Cuba, tiết kiệm chi phí ngay hôm nay.