Hành trình di chuyển ở Myanmar

1421

Ngoài vé máy bay thì các phương tiện di chuyển tại đất nước mà bạn lên kế hoạch du lịch cũng rất quan trọng. Để không tốn quá nhiều chi phí cho khoản đi lại này, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về các loại xe, cách thức bắt xe và giá vé thông thường trước khi bắt đầu hành trình khám phá một quốc gia nào đó nhé.

Du lịch Myanmar đang là lựa chọn yêu thích của rất nhiều du khách trong khoảng thời gian vài năm trở lại đây. Để chuyến du lịch đến mảnh đất bí ẩn này thực sự trọn vẹn với bạn, hãy cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ tìm hiểu hành trình di chuyển ở Myanmar ngay sau đây.

1. Vé máy bay đến Myanmar

Các hãng hàng không thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể đặt vé giá rẻ bay thẳng khứ hồi đi Yangon, hoặc hành trình bay khứ hồi đi Bangkok và từ Bangkok đi Yangon.

Liên hệ với chúng tôi để đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻtiết kiệm tối đa chi phí cho chặng đường dài của bạn. Liên hệ càng sớm, giá vé càng giảm, cơ hội nhận vé khuyến mãi càng cao.

2. Vé xe khách di chuyển trong đất nước Myanmar

Liên hệ đặt vé xe cho các chặng hành trình qua hãng xe Seven Diamond Express bằng email. Bạn có thể chọn cách trực tiếp đến văn phòng của họ để nhận vé xe; hoặc nhận vé và thanh toán tiền cho họ tại sân bay Myanmar bởi họ có dịch vụ giao vé tận nơi.

3. Di chuyển bằng Taxi tại Myanmar

Taxi ở Myanmar chạy theo giá cả thỏa thuận giữa tài xế và du khách. Để tránh tình trạng “chém” giá taxi đi từ sân bay vào trung tâm, bạn tản bộ một đoạn từ Ga Đến sang Ga Đi của sân bay. Tại đó, bạn dễ dàng thỏa thuận giá cả với bác tài xế vì xe taxi sau khi chở khách ra sân bay, thay vì tài xế taxi đi xe không về trung tâm, bạn có thể ép giá lại họ.

taxi Myanmar

Trước khi sử dụng bất cứ phương tiện công cộng nào, bạn nhớ hỏi rõ giá cả, thương lượng và chốt giá với tài xế. Nếu tài xế không biết tiếng Anh, bạn yêu cầu họ viết ra giấy để tránh tình trạng nghe nhầm số tiền.

Một chuyến taxi không máy lạnh chở được tối đa 6 người đi từ sân bay ở Yangon đến chùa Shwedagon có giá 5.000 Kyats (gần 5 USD), taxi có máy lạnh thì 7.000 Kyats (gần 7 USD).

Để đi một chuyến taxi từ bến xe Aung Mingalar đến sân bay ở Yangon và tránh bị chèo kéo bởi những cò xe, bạn đi bộ một đoạn ra khỏi khu vực nhà xe và dễ dàng tìm một chiếc taxi với giá 3.000 Kyats (gần 3 USD).

4. Di chuyển bằng xe ngựa và xe đạp

Nếu bạn đi thăm Bagan thì phương tiện chủ yếu ở đây là xe ngựa và xe đạp. Một chiếc xe ngựa ở Bagan chở tối đa 3 du khách, đi tham quan các đền chùa từ bình minh đến hoàng hôn với giá 25 USD hoặc 25.000 Kyats (hơn 24 USD) một chuyến.

xe ngựa ở Myanmar

Hoặc bạn có thể thuê một chiếc xe đạp bình thường hoặc xe đạp điện, rong ruổi khắp mọi nẻo đường ở Old Bagan. Giá thuê một chiếc xe đạp là 1.500 Kyats (1,5 USD) một ngày. Giá thuê một chiếc xe đạp điện dao động từ 6.000 Kyats đến 7.000 Kyats (6-7 USD).

5. Tỷ giá ngoại tệ

Tiền tệ sử dụng ở Myanmar là đồng Kyat (đọc là Chạt). Ở các quầy thu đổi ngoại tệ trong sân bay quốc tế Myanmar, bạn có thể đổi tiền Kyat từ USD (USD mang theo là tiền mới, không bị gấp nếp, không quăn góc). Tỷ giá ngoại tệ ở sân bay thay đổi liên tục mỗi 10 phút. Tùy theo thời điểm, 100 USD đổi được từ 88.400 đến 90.000 Kyats.

Tỷ giá ngoại tệ Myanmar

Tờ tiền Myanmar in chi chít những hoa văn, chữ số địa phương, có kích thước to bản và dày. Tiền Myanmar có giá trị cao hơn tiền Việt Nam nhưng chỉ có mệnh giá nhỏ, vì vậy cọc tiền được đo bằng độ dày cm.

Tiền Kyat có 3 loại mệnh giá: 20, 1.000 và 5.000; trong đó loại 20 Kyats mới toanh theo sê-ri, loại 1.000 Kyats cũ và xỉn màu. Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở Myanmar, người dân sử dụng loại 20 và 1.000 Kyats nhiều nhất vì sự tiện lợi, loại 5.000 Kyats chỉ được dùng chi trả cho những món hàng đắt tiền.

Khang Vượng Booking – Đại lý bán vé máy bay giá rẻ sẵn sàng tư vấn mọi thông tin liên quan đến giá vé chính xác tại từng thời điểm, cách thức đặt vé giá rẻ cũng như lịch trình từng chuyến bay.