Hoa anh đào và những điều thú vị du khách chưa biết

761

Trong tiếng Nhật, hoa anh đào còn có tên gọi là Sakura. Khi hoa nở cũng là báo hiệu cho mùa xuân về, tượng trưng cho sự thay đổi và hy vọng. Mua vé máy bay tại đại lý Vietjet để có chuyến du lịch tiết kiệm tại Nhật Bản

Theo Huffington Post, nguồn gốc của cây hoa anh đào từ dãy núi Himalaya và được đem về trồng tại Nhật. Trên thế giới hiện nay có khoảng 200 giống hoa anh đào, phổ biến nhất là giống Somei Yoshin tại Nhật và các giống Yoshino tại Mỹ.

Và tất nhiên bạn không phải hoa anh đào nào cũng có màu hồng, điển hình như giống hoa akesimensis có màu trắng, hay Ukon có cánh hoa chuyển từ màu vàng – xanh lục sang sắc trắng rồi sau đó mới ngả hồng.

Mỗi khi đến mùa hoa anh đao nở, người dân Nhật Bản lại rủ nhau đi ngắm hoa. Đây là  một truyền thống lâu đời của người Nhật có tên gọi là “hanami”. Các cuộc dã ngoại hanami dưới tán hoa sẽ thú vị hơn vào ban đêm, gọi là “yozakura”. Lúc này, các cây hoa anh đào sẽ được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng giấy.

Ngoài lễ hội hoa anh đào tại Nhật thì tại thủ đô Washington, D.C. (Mỹ) cũng có lễ hội hoa anh đào kéo dài trong 3 tuần mang ý nghĩa kỷ niệm cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia Mỹ – Nhật.

Năm 1910, nhà sinh học Nhật Bản Jokichi Takamine tự bỏ tiền túi và phối hợp với chính quyền Tokyo, đem khoảng 2.000 cây hoa anh đào tới Washington, D.C. Thật không nay ngay trước khi trồng, phía Mỹ kiểm tra thấy toàn bộ cây bị nhiễm bệnh và phải thiêu hủy.

Năm 1912, Nhật Bản tiếp tục tặng 6.000 cây anh đào để trồng ở Mỹ. Đáp lại tình cảm đó, Mỹ tặng cho Nhật Bản những cây sơn thù du vào năm 1915.

Thông thường gần tới tháng 3, các nhà khí tượng học mới có thể dự báo được mùa hoa anh đào nở bắt đầu vào ngày nào do hoa nởi phụ thuộc nhiều vào thời tiết từng năm. Do đó, du khách dựa vào thông báo trên các phương tiện truyền thông để đưa ra kế hoạch du lịch Nhật hay Mỹ cho hợp lý.Tại Mỹ, ngoài khu vực hồ Tidal Basin (Washington, D.C.), du khách có thể thưởng lãm hoa anh đào tại khu vực sông Charles (thành phố Boston, bang Massachusetts); xung quanh trung tâm mua sắm ở thành phố Salem (bang Oregon); công viên Branch Brook (thành phố Newark, bang New Jersey); vườn thực vật Missouri (thành phố St. Louis, bang Missouri); khuôn viên Đại học Washington (thành phố Seattle); khu vực vườn ươm Dallas (bang Texas). Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines để có chuyến du lịch tiết kiệm đến với nước Mỹ

Mùa hoa anh đào thường kéo dài khoảng một tháng, tính từ lúc cây đầu tiên đến cây cuối cùng nở. Mỗi cây riêng lẻ chỉ ra hoa trong khoảng một tuần. Một cây anh đào có tuổi thọ trung bình 30 – 40 năm.

Người Nhật rất thích hoa anh đào, vì thế ngoài ngắm hoa họ còn chế biến chúng thành hương vị kem độc đáo. Bạn có thể ăn những cánh hoa anh đào với muối, bánh quy, bánh ngọt và thạch; làm trà sakura truyền thống Nhật Bản.

Dầu thơm hương hoa anh đào được ưa chuộng khi kết hợp với các mùi lê, hoa mimosa và tinh dầu gỗ đàn hương. Đặt mua vé máy bay tại đại lý Air Asia đến với Nhật Bản và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn khác