Khám phá bức tượng ngư sư biểu tượng của Singapore

1755

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore. Sở hữu trong tay tấm vé máy bay giá rẻ đi Singapore sẽ là một món quà thú vị dành cho bạn? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để  được đáp ứng yêu cầu.

Singapore là một đất nước mệnh danh là thành phố sạch nhất trên thế giới, bạn vẫn nhắc tên quốc đảo bé nhỏ này như một trong bốn con rồng lớn mạnh của Châu Á. Đất nước này vẫn được người ta biết đến như là một điểm du lịch thú vị bởi có hơi ấm của đại dương, bởi có bầu không khí thoáng đãng và bởi tình người Singapore rộng mở. Nhưng chỉ khi đến đây, đi thăm từng công trình, lắng đọng trong những câu chuyện kể, du khách mới có thể thấy cảm phục những gì mà một đất nước bé nhỏ như Singapore đã đi qua.

Khám phá bức tượng ngư sư biểu tượng của Singapore

Đến Singapore bạn sẽ thấy tò mò về biểu tượng của đất nước này – bức tượng ngư sư? Vậy cùng Khang Vuong Booking khám phá bức tượng ngư sư biểu tượng của Singapore.

Bức tượng ngư sư – Đầu sư tử mình cá được biết đến là biểu tượng của Singapore. Bức tượng ngư sư với một kích cỡ hoành tráng được đặt tại công viên Melion, với chiều cao 8.6m và trọng lượng lên đến 70 tấn đã là một điều đáng để lưu ý khi khách đến thăm quan.

Bên cạnh kích thước và độ hoàng tráng của bức tượng, nó còn mang những lớp ý nghĩa biểu trưng đặc biệt, là cả một hành trình phát triển của quốc đảo nhỏ bé. Bức tượng mang hình ảnh của một linh vật, đầu sư tử, mình cá, đang cưỡi trên con sóng xanh, vươn về phía trước. Đầu sư tử chính là biểu tượng cho con sư tử mà hoàng tử Sang Nila Utama đã nhìn thấy khi quay trở lại khám phá ra đất nước Singapore ngày nay, mình cá cưỡi trên sóng chính là biểu trưng cho nguồn gốc của đất nước Singapore bắt nguồn từ một làng chài đánh cá ven biển người Mã Lai.

Khám phá bức tượng ngư sư biểu tượng của Singapore

Đi qua biết bao thăng trầm lịch sử, những lần bị xâm chiếm, những lần sát nhập, làng chài đánh cá ven biển ngày ấy giờ đây đã vươn xa như con rồng dũng mãnh lao ra biển trời Châu Á. Bức tượng ngư sư cùng những biểu trưng mang trong mình đã kể lại một câu chuyện về Singapore đầy ấn tượng.