Khám phá những nét đẹp trong văn hóa người Philippines

720

Philippines là một quốc đảo được hình thành từ nhiều đảo lớn nhỏ. Không chỉ phát triển du lịch biển, quốc gia này còn mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo về văn hóa, trong đó thể hiện rõ nét nhất qua các lễ hội truyền thống đặc sắc cũng như lối ứng xử hàng ngày của người dân Philippines.

Đặt vé máy bay đi Philippines, ngoài cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, du khách còn có thể khám phá thêm nhiều nét văn hóa thú vị để hiểu hơn về đất nước, con người đảo quốc xinh đẹp này.

Nền văn hóa của sự giao thoa

Với những ai đã từng đặt chân đến Philippines, chắc hẳn đều bị ấn tượng bởi một nền văn hóa pha trộn giữa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ cực độc đáo. Đây là kết quả hình thành từ nhiều năm đô hộ của 2 quốc gia này đối với Philippines.

Văn hóa lễ hội Philippines được thừa hưởng từ truyền thống văn hóa riêng biệt, với rất nhiều lễ hội cổ xưa còn được lưu truyền và tổ chức thường xuyên đến tận nay như lễ hội sắc đẹp và nhảy múa, thi chọi gà, thi bắn pháo hoa.

Philippines-1

Coi trọng thể diện

Người Philippines cực coi trọng thể diện không chỉ của mình mà còn của cả những người xung quanh. Đó là lý do người ta không bao giờ muốn làm mất mặt người khác nơi công cộng. Khi du lịch đến Philippines, bạn nên tránh nhìn chằm chằm vào dân địa phương ở bất kỳ đâu bởi đó chính là một hình thức khiêu khích, sẽ dẫn tới những hậu quả xấu không lường.

Văn hóa chào hỏi

Philippines-3

Văn hóa chào hỏi của người Philippines khá đặc biệt. Khi chào hỏi, người trẻ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình, thậm chí chỉ một cái nhướn mày thôi cũng là một cách chào hỏi ở đây rồi.

Phong cách nói chuyện

Vì là một quốc gia đa chủng tộc nên mọi hình thức giao tiếp đều tuân theo tầng lớp xã hội, xuất xứ, tuổi tác, giới tính,… Đặc biệt người Philippines luôn cố gắng tránh làm tổn thương người khác nên thay vì trả lời “không” cho các đề nghị không mong muốn, họ thường nói: có lẽ…, có thể….., tôi sẽ cố gắng…. Khi giới thiệu hay chào đón một người nào đó, dù là nam hay nữ giới, người Philippines cũng đều có thói quen bắt tay. Tuy nhiên, những cử chỉ tiếp xúc thân mật khác giữa hai giới lại không được ủng hộ ở đất nước Hồi giáo này.

Thói quen ăn uống

Việc hẹn ăn trưa hoặc tối cho mục đích công việc sẽ được sắp xếp một cách cá nhân qua điện thoại và sẽ được thư ký xác nhận lại. Thông thường, người mời sẽ là người trả tiền cho bữa ăn đó. Người được mời sẽ không gọi những món đắt tiền nhất trong thực đơn trừ phi người mời nhất định yêu cầu như vậy. Uống một chút gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn là một tập quán khác trong ăn uống của người Philippines. Bữa ăn sẽ diễn ra một cách thoải mái, vui vẻ và hạn chế đến mức tối đa những nghi thức xã giao. Chỉ sau khi thiết lập được một bầu không khí vui vẻ, thường là sau món súp hoặc rượu khai vị, công chuyện làm ăn mới được đưa ra thảo luận.

Liên hệ Đại lý vé máy bay giá rẻ đặt vé sớm nhất đi Philippines để tiết kiệm tối đa chi phí hành trình của mình là một gợi ý không tồi cho mọi du khách. Còn chần chờ gì nữa mà không sẵn sàng lên đường du lịch hấp dẫn ngay hè này.