Khuyến cáo:Tuyệt đối quý khách đừng mang những đồ này khi đi Mỹ

922

Nước Mỹ là một trong những quốc gia thực hiện các quy định về an ninh nghiêm ngặt. Một quốc gia có nền kinh tế và tăng cường các chiến lược an ninh, đảm bảo an toàn về chất lượng cuộc sống, các hoạt động văn hóa, chính trị, du lịch luôn có những quy định nghiêm ngặt. Nếu như quý khách có dịp đến Mỹ, quý khách nên tìm hiểu đầy đủ về quy định xuất nhập cảnh, những chú ý về hành lý, đồ đạc không được mang lên máy bay hoặc vận chuyển qua Mỹ. Quý khách cần kiểm tra chính xác trước khi bắt đầu hành trình.

Quý khách tuyệt đối đừng mang những đồ này khi đi Mỹ

Mỹ thực hiện những quy định về an ninh rất chặt chẽ, cũng chính vì thế dù quý khách là công dân nước Mỹ trở về hay quý khách là công dân các nước khác nhập cảnh vào Mỹ, nếu như không muốn bị phạt hay không muốn bị tịch thu, thậm chí quý khách có thể bị giam giữ. Đó là thông điệp của cơ quan Thuế Hoa Kỳ. Để có chuyến khám phá Mỹ an toàn, Đại lý vé máy bay giá rẻ sẽ cung cấp những danh mục thông tin về đồ đạc, hành lý cũng như thực phẩm bị cấm, quý khách lưu ý.

Tiền mặt khi nhập cảnh vào Mỹ.

Quý khách khi nhập cảnh vào Mỹ chỉ được mang theo một lượng tiền mặt nhất định. Nếu như quý khách mang trên $10,000 quý khách phải khai báo.

Tiền mặt không được mang khi nhập cảnh vào Mỹ
Tiền mặt không được mang khi nhập cảnh vào Mỹ
  • Không chỉ có tiền mặt, nếu như quý khách mang thêm ngân phiếu hoặc cổ phiếu quý khách phải khai báo.
  • Tiền lì xì trong bao giấy đỏ vượt mức hạn định cho phép, quý khách phải khai báo nếu không sẽ bị thu giữ.

Hình thức của cơ quan an ninh Mỹ thực hiện: nếu khai báo quý khách chắc chắn sẽ không bị thu giữ, tuy nhiên có thể bị phạt. Hình thức nặng hơn quý khách có thể bị giam giữ.

Thực phẩm bị cấm khi vận chuyển vào Mỹ dưới mọi hình thức.

Hải sản là một trong những danh mục tuyệt đối không được vận chuyển khi quý khách nhập cảnh vào Mỹ. Hải sản dưới mọi hình thức nào quý khách cũng không được nhập khẩu và vận chuyển vào Mỹ.

Thực phẩm không được mang khi nhập cảnh vào Mỹ
Thực phẩm không được mang khi nhập cảnh vào Mỹ

Hải quan Mỹ cấm tuyệt đối quý khách vận chuyển trái cây được làm sẵn và mang theo dưới mọi hình thức nào. Bên cạnh đó, tất cả các thực phẩm tươi như rau, trái cây hay hạt giống đều bị cấm. Lí do để Mỹ cấm quý khách mang theo những loại trái cây này chính là tránh những ảnh hưởng của một số loại vi khuẩn có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe công cộng.

Một số loại hoa quả và thịt khô làm sẵn như lạp xưởng, thịt xấy khô, các loại đồ hộp cũng không nằm ngoài danh sách bị cấm.

Mức hình phạt mà Mỹ có thể áp dụng khi quý khách làm trái quy định là $300.

Dược phẩm bị kiểm tra và có thể bị tịch thu.

Theo quy định của Mỹ, những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ trừ một số loại thuốc đặc thù dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Nếu như quý khách mang thuốc, quý khách phải có chứng minh của bác sĩ và thời hạn thuốc sử dụng chỉ kéo dài 1 năm. Các loại thuốc phải có nhãn dán và có thông tin đầy đủ.

Những chất lỏng hay vật nhọn, quý khách cũng không được mang vào Mỹ. 

Quý khách nên tránh mang theo kem đánh răng, son môi dạng lỏng hay những đồ vật sắc nhọn như đồ cắt móng tay, kéo nhỏ, dao nhỏ hay đồ dũa móng tay…. Những danh mục đồ dùng này quý khách nên để nhà.

Vật sắc nhọn
Vật sắc nhọn

Hệ thống an ninh cũng như chó nghiệp vụ của Mỹ kiểm tra rất kĩ vì thế quý khách nên lưu ý điều này. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Mỹ của Đại lý vé máy bay giá rẻ và khám phá hành trình điểm đến này.