Kinh nghiệm du lịch tới Singapore

833

Singapore là một đất nước nhỏ bé nhưng lại vô cùng phát triển. Không chỉ thế, đây còn là quốc gia xinh đẹp và trong sạch bậc nhất thế giới với những con đường ngập cây xanh, không có khói bụi, cũng không có bóng dáng của rác bẩn. Đảo quốc năng động với nhiều nét tương phản, màu sắc tươi trẻ, sự pha trộn hài hòa giữa văn hóa ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị không thể nào quên.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt vé máy bay đi Singapore ngay từ hôm nay để đến và cảm nhận nhiều nét tinh hoa hấp dẫn của quốc gia này.

Kinh nghiệm du lịch tới Singapore

Thời tiết và khí hậu

Khí hậu Singapore tương đối giống với khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới và nắng quanh năm. Với sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ Singapore hầu như duy trì ở mức độ từ 24oC và 32oC. Singapore có độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 là tháng mưa liên tục, tháng 02 là tháng nắng suốt cả tháng, tháng 07 và tháng 08 là tháng nóng nhất với nhiệt độ cao đạt mức tối đa. Bạn nên mang theo mũ để tránh nắng khi thăm quan. Và mang ô theo để đề phòng gặp mưa.

singapore-merlion-park

Trang phục

Bạn nên mang theo quần áo bằng chất liệu cotton gọn nhẹ, thoáng mát dể có thể dễ dàng hút nhiệt vì Singapore nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa với khí hậu nóng ẩm. Khi vào thăm Chùa, đền, nhà Thờ nên mặc trang phục nghiêm túc, không được đi dép lê. Nữ không được mặc váy ngắn quá gối, áo cộc tay…

Đổi tiền và mua sắm

Cách tốt nhất là chuẩn bị tiền từ ở nhà để tránh bị động. Tuy nhiên, nếu không kịp thì bạn vẫn có thể đổi tiền ở các quầy đổi tiền hợp pháp tại sân bay Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và ở các khu kinh doanh, buôn bán khác trong thành phố.

– Tỷ giá: 1 đô la Sing = 12 53VNĐ
– Đôla Mỹ mang dự phòng có seri từ 1995 trở lại đây, tiền Việt không sử dụng được tại Singapore.

Khi mua sắm, bạn nên mang theo một máy tính nhỏ, cẩn thận khi đưa tiền cho người bán hàng vì có thể bị tráo tiền giả khi mua sắm.

Mua hàng tại siêu thị nêm yết giá và trả tiền tại quầy thu ngân thông thường sẽ không mặc cả được. Khi mua hàng tại các gian hàng đơn lẻ, của hàng riêng có người đứng bán hoặc ngoài chợ, các thành viên nên trả giá và chọn lựa thật kỹ lưỡng vì khó để trả lại được. Những mặt hàng từ 300 USD trở lên khi về tới cửa khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế.

Điện thoại và cách gọi điện thoại

– Số điện thoại di động Việt Nam muốn sử dụng quốc tế phải làm thủ tục Roaming (chuyển vùng) tại bưu điện (xin vui lòng liên lạc bưu điện để biết chi tiết)
– Gọi điện thoại nội bộ trong các phòng khách sạn từ phòng này sang phòng kia không mất phí, vui lòng xem tờ giấy hướng dẫn cách gọi đặt trên bàn điện thoại gọi hoặc hỏi HDV.
– Quý khách nên mua thẻ điện thoại hoặc sim quốc tế tại Singapore gọi về VN.
– Cách gọi về Việt Nam, ví dụ Hà Nội (04):
Máy cố định : 00-84- 4 –37171444 Máy di động : 00-84-91-15680677

Một số lưu lý khác:

-Không ăn kẹo cao su ngoài đường ( sẽ bị phạt nặng)
-Không ăn uống trên tàu điện ngầm MRT (sẽ bị phạt nặng)

Những thông tin cần thiết trên này sẽ là hành trang để bạn có một chuyến du lịch Singapore thuận lợi và an toàn. Còn bây giờ, nhấc máy và gọi đến số điện thoại Đại lý vé máy bay giá rẻ: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé tốt nhất nhé.