Kỳ lạ tục làm đám cưới cho ếch ở Ấn Độ

938

Tục làm đám cưới cho ếch là một trong những phong tục kỳ lạ nhất của người dân Ấn Độ. Đặt vé máy bay đi Ấn Độ, bạn sẽ thấy rằng người dân nước này đặc biệt coi trọng những chú ếch. Theo quan niệm dân gian của người Ấn Độ, ếch là loài vật an lành, có khả năng truyền tải thông tin tới thần linh và có thể mang lại nguồn nước dồi dào, là cội nguồn cho mùa màng bội thu.

Đám cưới cho ếch thường được tổ chức tại làng Dibrugarh, Ấn Độ trước sự chứng kiến của hàng trăm ngàn người.

ki-la-tuc-to-chuc-dam-cuoi-cho-ech-o-an-do-10-giadinhvnvn-1348

Hàng năm, khi nạn hạn hán bắt đầu có dấu hiệu hoành hành, người dân địa phương lành này lại rục rịch chuẩn bị cho một đám cưới đặc biệt, mà trong đó “cô dâu – chú rể” chính là một cặp đôi ếch đực – ếch cái đến từ hai làng khác nhau. Lễ cưới này chủ yếu để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu cho dân làng. 2 con ếch đực và ếch cái phải đến từ hai làng khác nhau vì theo quan niệm dân gian có như vậy, thần linh mới chấp nhận lời thỉnh cầu.

3_8

Đôi ếch sẽ được dân làng tổ chức cho lễ cưới theo đúng các nghi thức truyền thống. Cặp đôi ếch được rải bột màu cam và kết hoa sặc sỡ lên người. Sau khi hoàn thành đầy đủ các nghi thức, “cô dâu – chú rể” sẽ hôn nhau trước sự chứng kiến của nhiều người và được thả tự do ở khu vực gần sông để “hưởng tuần trăng mật”.

Tục làm đám cưới cho ếch kỳ lạ ở Ấn Độ đã kéo dài từ những ngày xa xưa cho tới nay và trở thành một trong những phong tục độc đáo nhất của người dân nước này. Lễ cưới này như một lời khẩn cầu thành tâm đến các vị thần mưa, giúp cho mùa màng thuận lợi, đời sống nhân dân ấm no.

Đến Ấn Độ và tận mắt chứng kiến, khám phá lễ hội thú vị này ngay hôm nay với những tấm vé giá rẻ được cung cấp bởi Đại lý vé máy bay giá rẻ.