Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya

1241

Lamu là một hòn đảo nhiệt đới thanh bình, không khí trong lành, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây là nơi rất tuyệt vời để ngắm cảnh quan biển đảo và thư giãn. Đặt vé máy bay đi Kenya khám phá hòn đảo ngay hôm nay cùng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya nằm trên bờ biển phía đông của châu Phi, gần biên giới Somalia.

Khám phá thành phố Lamu, thành phố cổ nhất Kenya, có lịch sử bí ẩn và quyến rũ, với những con đường quanh co làm bằng đá thời Trung cổ.

Những con hẻm nhỏ là lối dẫn vào khu phố ngoằn ngèo. Ta có thể nhìn thấy ngay ngoài sân, bậc thang, hành lang và các ô cửa gỗ của những toà nhà bằng đá này được chạm khắc tinh xảo. Các bức tường được làm bằng san hô. Kiến trúc của Lamu ảnh hưởng từ châu Âu, Ảrập và Ấn Độ, cổ điển và sang trọng. Lối đi trên đảo quá hẹp và không thể tìm thấy những phương tiện hiện đại nơi đây. Dường như đó chính là lý do mà cuộc sống ồn ào náo nhiệt của chốn đô thị phồn hoa không thể xâm nhập vào được thị trấn cổ này.

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya

 Trong thế kỉ 14, Lamu là một thành phố cảng nhộn nhịp và sôi động tàu thuyền cập bến. Còn giờ đây, phương tiện thật đơn giản, nói chính xác hơn là thô sơ. Đa số lựa chọn cách đi bộ. Lừa được sử dụng như một phương tiện chuyên chở hạng nặng. Khi màn đêm buông xuống, thành phố được thắp sáng bằng đèn lồng

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya

Thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn xung quanh chợ, viếng thăm nhà thờ Hồi giáo, bảo tàng, pháo đài và những ngôi nhà cổ, khám phá tất cả bằng chính đôi chân của mình hay trên lưng lừa quả là điều vô cùng thú vị.

Một chuyến du ngoạn bằng thuyền Dhows (thuyền gỗ truyền thống màu đen) sẽ đưa ta khám phá những hòn đảo lân cận và làng chài.

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya

Hay lặn biển trong vùng biển ngoài khơi của quần đảo Lamu, nơi có nhiều sinh vật biển sinh vật biển sống động.Lặn là một trong những môn thể thao được yêu thích ở đây, và nhiều địa điểm tuyệt vời vẫn còn chưa được khám phá hết.

Lamu hòn đảo yên bình ở Kenya