Lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket

1110

Đến Phuket tham gia lễ hội ăn chay độc đáo cùng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Thông tin vé máy bay đi Phuket bạn có thể tham khảo:

Lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket

Đến Phuket bạn không chỉ được nghỉ dưỡng ở những bãi biển tuyệt đẹp mà còn được tìm hiểu những điều thú vị ở hòn đảo này.

Theo truyền thống cứ vào khoảng đầu mùa thu hàng năm, cộng đồng người Hoa sống trên đảo Phuket lại tổ chức lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket để tỏ lòng thành kính đối với đức Phật.

Lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket

Lễ hội là nơi những người tham gia chứng tỏ đức tin với thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho họ để chống lại bệnh tật cũng như xua đuổi tà ma trong cơ thể.

Lễ hội ăn chay được xem như phương tịnh hóa thân tâm và tổ chức một cuộc diễu hành khổ hạnh.

Vào ngày thứ 6 của các lễ hội ăn chay, sau khi nhịn ăn trong vài ngày, các tín đồ được gọi là “người lính của Phật” thực hiện những hành vi tự hành xác và thử thánh những đau đớn đến kinh khiếp, bao gồm xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi bộ trên than nóng.

Lễ hội ăn chay độc đáo ở Phuket

Xung quanh Phuket, ngoài những lá cờ lớn được treo lên trong thời gian sự kiện diễn ra, 9 lồng đèn được thắp sáng và đặt trên đỉnh Ko Teng để tượng trưng cho sự hiện diện của các vị thần trong suốt lễ hội ăn chay Phuket. Vào ngày cuối cùng, lễ hội trừ tà cho tài sản “Hoi Kan” sẽ được tổ chức và cuối cùng là buổi lễ chia tay các vị thần vào ban đêm.

Người dân nơi đây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn và mùa màng bội thu vào năm sau.