Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?

21

Singapore là một trong những ốc đảo đặc biệt của khu vực châu Á, từng được mệnh danh là một trong 4 con rồng kinh tế của châu Á. Trong mắt những vị khách du lịch Singapore là một điểm hấp dẫn với nhiều tòa nhà cao tầng kiến trúc, những địa điểm vui chơi giải trí hiện đại, đây cũng chính là một trong những thiên đường mua sắm bậc nhất; một điểm đến sạch nhất thế giới…. cũng chính những điều này dù Singapore có diện tích rất nhỏ nhưng lại thu hút rất nhiều du khách từ các quốc gia.

Thời gian đón mừng năm mới của Singapore cũng giống như các nước châu Á, bạn có muốn mình là một trong những vị khách đặc biệt xông đất “thành phố sạch nhất thế giới này” như thế nào, hãy cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ khám phá một phần nhỏ của không khí ngày Tết tại Singapore thông qua những món ăn nhé.

Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có món ăn nào?

Mâm cỗ trong ngày Tết của người Singapore được chỉnh chu và chuẩn bị với đầy đủ ý nghĩa khác biệt. Trước khi thực hiện chuyến hành trình khám phá ẩm thực và con người của đất nước Singapore, bạn nên tìm hiểu thêm hương vị ẩm thực trước khi nhập tiệc nhé.

Yu Sheng (gỏi cá) Singapore.

Món ăn đem đến sự thịnh vượng và không thể thiếu được trong mâm cỗ của người Sing chính là món gỏi cá hay còn được gọi là Yu sheng.

Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?
Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?

Đặc biệt món gỏi cá này có ý nghĩa quan trọng với dân kinh doanh Singapore, họ hi vọng và mong muốn một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc, thăng tiếng trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Yu sheng được chế biến từ 7 nguyên liệu khác nhau bao gồm cá hồi, các loại rau củ quả hòa quyện với các loại nước sốt và gia vị đặc trưng của người Singapore. Nhìn món ăn gỏi cá hồi hấp dẫn, bạn sẽ bị kích thích vị giác và thôi thúc bạn thử món ăn này.

Mì trường thọ Singapore.

Những sợi mỳ dài dai kéo mãi vẫn chưa đứt, những sợi mỳ được chế biến rất đặc biệt và không thể thiếu gia vị ăn kèm là mù tạt. Mỳ trường thọ không có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã nhanh chóng trở thành món ăn truyền thống của Singapore.

Mỳ trường thọ thể hiện sự hiếu thảo của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Thưởng thức món mỳ trường thọ với mong muốn đem đến tất cả mọi người sự bình an, sống lâu như chính tên gọi của nó.

Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?
Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?

Thịt khô Bak kwa Singapore

Thịt khô Bak kwa tiếp tục là món ăn nổi tiếng và không thể thiếu trong mâm cỗ của người Sing. Món thịt khô đặc trưng của người Singapore được chế biến từ thịt bò, thịt gà, thịt lợn và thịt gà sau đó được tẩm ướp sau đó được làm khô bằng máy sấy.

Món thịt khô bak kwa Singapore là món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được sản xuất theo quy trình công nghệ.

Bánh Nian gao Singapore

Món bánh đươc làm từ bột nếp cùng với một chút gừng làm dậy hương vị thơm ngon của nó. Bánh Nian được làm thành nhiều hình thù khác nhau, vào dịp Tết người dân Singapore thường làm bánh hình con cá với hi vọng con cá sẽ đem đến những điều may mắn và hạnh phúc đủ đầy hơn.

Một số món ăn gợi ý trong ngày Tết của người Singapore sẽ thôi thúc vị giác của bạn và hi vọng bạn sẽ có một hành trình khám phá đặc biệt đối với quốc gia “sạch sẽ nhất” này trong dịp Tết. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Singapore đại Đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi.

 

 

 

 

Mâm cỗ ngày Tết của người Singapore có những món ăn nào?
Rate this post