Mang hành lý gì khi đi du lịch Úc?

1045

Được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới, Australia (Úc) là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn, nơi trải nghiệm những bờ biển dài bất tận, những công viên rộng lớn cùng với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong hành trình của mình quý khách sẽ được đến nhiều điểm đến khác nhau cùng với sự tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực- những nét đặc trưng của quốc gia này.

Để hành trình của quý khách được trọn vẹn hơn, cung cấp những thông tin cần thiết trước khi đặt chân tới nước Úc, Đại lý vé máy bay giá rẻ sẽ chia sẻ những hành lý mà quý khách được phép mang và nên mang khi tới du lịch Úc.

Những hành lý nên mang theo khi tới du lịch Úc.

Úc là một trong những quốc gia kiểm soát khá nghiêm ngặt về những quy định liên quan tới các thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan của khách du lịch khi vào Úc, cũng chính vì điều này, nếu như quý khách muốn đi du lịch Úc được trọn vẹn và vui vẻ hơn, quý khách nên tìm hiểu kĩ những quy định về hành lý, quy định về tiền tệ được phép sử dụng tại Úc.

Mang hành lý gì khi đi du lịch Úc?
Mang hành lý gì khi đi du lịch Úc?

Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về quy định hành lý khi tới Úc, Đại lý vé máy bay giá rẻ sẽ phân loại danh mục hành lý thành hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, Đại lý sẽ cung cấp những thông tin quy định về hàng hóa mà quý khách được mang về Việt Nam.

Hành lý xách tay nên mang theo khi đi du lịch Úc.

Hành lý xách tay là hành lý mà quý khách được phép mang lên khoang máy bay. Theo thủ tục xuất nhập cảnh của hải quan, hành lý xách tay mà quý khách được phép mang khi đi du lịch Úc là 7kg.

  • Hành lý xách tay khi đi du lịch Úc thông thường được phép mang lên máy bay bao gồm những vật dụng cá nhân (không có hình dáng là vật sắc nhọn), không sử dụng chất lỏng trong danh mục hành lý xách tay.
  • Bên cạnh đó, quý khách có thể mang thuốc dự phòng nhưng tuyệt đối không được mang thuốc Bắc, nước Úc sẽ từ chối khi quý khách mang thuốc Bắc vào quốc gia của họ.

Hành lý ký gửi nên mang theo khi đi du lịch Úc.

Theo quy định về hành lý khi nhập cảnh vào Úc, đối với danh mục hành lý ký gửi, quý khách được phép mang tối đa 20kg/1 vé/1 hạng ghế. Nếu trong trường hợp vượt quá định mức, quý khách hoàn toàn phải chịu mức thuế theo quy định.

Đối với hành lý ký gửi, quý khách không được mang những vật dụng sau:

  • Tất cả các vật dụng kim loại sắc nhọn như: dao, kéo kim loại; vũ khí cháy nổ; những đồ chơi bạo lực cho trẻ em; quý khách không nên mang theo cả hai chiều đi và về.
  • Những tài liệu mật liên quan tới nội bộ, quốc gia hoặc liên quan tới các cơ quan khác nhau đều không nên mang lên máy bay.
  • Tất cả những sản phẩm liên quan tới động, thực vật khi tới Úc, quý khách hoàn toàn không nên mang vào Úc; nếu như trong trường hợp không khai báo, quý khách sẽ bị phạt rất nặng.
  • Thuốc chữa bệnh có nguồn gốc từ thảo dược như thuốc Bắc, quý khách cũng không được phép mang vào Úc.
Mang hành lý gì khi đi du lịch Úc?
Mang hành lý gì khi đi du lịch Úc?

Tiền tệ khi sử dụng tại Úc.

Theo quy định của Úc, quý khách tới quốc gia của họ chỉ được phép mang tối đa 5.000 USD và không cần khai báo với cơ quan hải quan.

Bên cạnh đó những đồ vật có giá trị và được quy đổi thành tiền với mệnh giá 300 USD, quý khách nên khai báo với cơ quan hải quan.

Lưu ý về một số hàng hóa miễn thuế.

Hành hóa Úc mang về Việt Nam với giá trị dưới 300 USD được miễn thuế. Quý khách nên giữ lại hóa đơn mua hàng hoặc quý khách có thể mua hàng hóa miễn thuế ngay tại cửa của sân bay.

Vượt quá những định mức quy định, quý khách sẽ phải chịu mức thuế từ 50-70%+VAT.

Với đầy đủ những thông tin cũng như quy định về hàng hóa khi nhập cảnh và xuất cảnh từ Úc, quý khách hoàn toàn có những lưu ý bổ ích. Nếu như quý khách đặt vé máy bay đi Úc, quý khách có thể liên hệ với Đại lý vé máy bay giá rẻ hoặc số điện thoại hotline: 1900.636.065