Mất hộ chiếu ở nước ngoài phải làm sao

1064

Mất hộ chiếu ở nước ngoài phải làm sao? Là câu hỏi được nhiều du khách đưa ra. Giúp du khách có thể xử lý tình huống này Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy giá rẻ xin chia sẻ một số kinh nghiệm như sau:

Thứ nhất khi đi du lịch nước ngoài bạn cần nhớ và mang theo: số điện thoại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của Đại sứ quán nước mình ở nơi bạn đến.

Thứ 2: Khi bị mất hộ chiếu bạn nên hết sức bình tĩnh để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Thứ 3: Bạn cần liên lạc với Đại sứ quán để làm lại hộ chiếu và khi đó bạn cần cung cấp lại những thông tin trên hộ chiếu cũ vì vậy bạn nên ghi lại các thông tin trên hộ chiếu trước khi đi du lịch, chụp ảnh hộ chiếu, in ( photo) hộ chiếu thành nhiều bản để mang theo hoặc gọi điện cho người thân để hỏi.

Các thông tin trên hộ chiếu bạn cần cung cấp : Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, ngày cấp và ngày hết hạn của hộ chiếu, số hộ chiếu.

Để đảm bảo tính khách quan nhiều nhân viên làm hộ chiếu sẽ yêu cầu kiểm chứng , đối chiếu thông tin…vì vậy nếu bạn có thì hãy đi cùng người thân hay bạn bè, đồng nghiệp ở nước sở tại.

Sau đó bạn sẽ được khai báo, nộp phí và chờ được cấp hộ chiếu mới. Thời gian cấp hộ chiếu mới tùy theo quy định riêng của từng nước mà bạn đến.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn và vui vẻ!