Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc

109

Những ngày này, hầu khắp các quốc gia ở châu Á đang cùng nhau chuẩn bị những hoạt động chào đón năm mới. Tết nguyên đán đối với người dân các nước châu Á có ý nghĩa quan trọng và đây cũng chính là dịp mà người dân ở các nước châu Á bày tỏ lòng thành kính của mình dành cho tổ tiên. Trung Quốc- một trong những quốc gia có những nét văn hóa truyền thống lâu đời, luôn lưu giữ những truyền thống tốt đẹp, đặc biệt là ẩm thực. Tới Trung Quốc những ngày này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn gì? Cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ khám phá những món ăn truyền thống của đất nước và con người nơi đây, bạn có thể đặt vé máy bay đi ngay để khám phá.

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc

Cũng giống như với các quốc gia châu Á, ngày Tết của Trung Quốc đang đến gần và cũng chính là thời điểm những món ăn truyền thống của người Trung được lên ngôi. Những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết ở Trung Quốc là gì?

Gà Kung Pao

Món ăn có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt trong mâm cơm ngày Tết của người Trung Quốc chính là món gà Kung Pao. Gà Kung Pao không được chế biến thành món luộc, món quay mà được chế biến dưới dạng là món gà nấu cay kết hợp với ớt và đậu phộng. Món gà nổi tiếng từ vùng Tứ Xuyên của Trung Quốc. Công thức nấu món gà Kung Pao bao gồm cả tôm, thịt bò và cả rau ăn kèm. Bạn cũng có thể thử thưởng thức món ăn này xem khẩu vị như thế nào.

Vịt quay 

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc
Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc

Vịt quay nổi tiếng với thương hiệu vịt quay Bắc Kinh, món ăn này đã trở thành ẩm thực nổi tiếng đặc biệt dành cho vua chúa và các tầng lớp quý tộc từ thế kỉ XV. Vịt quay Bắc Kinh với cách thức chế biến và tẩm ướp gia truyền sau đó đem vào lò quay. Một con vịt quay ngon khi và chỉ khi da của nó có màu vàng mật bóng giòn, vị béo mà không ngấy, thịt bên trong của vịt quay mềm như trứng luộc.

Đặc biệt nếu bạn cùng với những người thân của mình hay gia đình của mình thưởng thức 1 con sẽ thấy người đầu bếp nơi đây khéo léo và chặt thành 120 miếng/con, vừa vặn và khéo léo.

Chả giò

Màu sắc đa dạng và rực rỡ là những gì mà chả giò đem đến cho bạn trong những cái nhìn đầu tiên. Sự kết hợp của rau, tôm và cua cùng với một số gia vị kèm theo làm tăng thêm dư vị và tăng sức thu hút với du khách.

Chả giò là một trong món ăn mang đến ý nghĩa năm mới đầy thịnh vượng và giàu có. Bạn có thể tinh ý nhìn ra màu sắc của chả giò giống như một thỏi vàng cuộn chặt.

Salad cá 

Salad cá hay còn được gọi là Yu sheng, món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Trung Quốc.

Nguyên liệu phong phú, lấy nguyên liệu chủ đạo là cá tươi cùng với tổ hợp của nhiều loại rau khác nhau. Một trong những nguyên liệu cần điểm danh là sứa, đu đủ, khoai lang và hẹ ngâm. Một số nguyên liệu rau củ khác được trộn đều cùng với cá tươi đã làm nên sự đa màu sắc của món ăn này.

Thịt lợn chua ngọt

Món ăn được chế biến với nguyên liệu chủ đạo là thịt heo, thịt heo được chiên kĩ với dứa, ớt chuông và sốt chua ngọt. Theo quan niệm của người Trung Quốc thì món thịt heo này thể hiện hi vọng gia đình có nhiều con cháu, chữ “chua” theo ý nghĩa của ngôn ngữ Trung Quốc thể hiện là từ “cháu”.

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc
Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc

Những ngày Tết đang đến rất gần, bạn có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc để tận mắt thưởng thức những món ăn này và hòa mình vào không khí của người Trung dịp này. Thời gian tới rất gần rồi, cơ hội dành cho bạn rất ngắn, hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với chúng tôi.

 

 

 

Món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của người Trung Quốc
5 (100%) 2 votes