Một số sự cố hay gặp phải khi du lịch Singapore và cách xử lý

739

Là một trong những quốc gia du lịch hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Singapore thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị và ẩm thực luôn trong top những nền ẩm thực ấn tượng nhất châu Á. Đặt ve may bay di Singapore gia re là một trong những gợi ý du lịch hấp dẫn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, dù có là người cẩn thận hay nhiều kinh nghiệm du lịch đến đâu, đôi lúc cũng không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ xảy đến trong chuyến đi của mình, nhất là khi đặt chân lên Đảo quốc Sư Tử – một quốc gia nổi tiếng về sự văn minh cũng như luôn có những điều luật nghiêm khắc trong ứng xử.

Để chuyến đi của bạn thêm thuận lợi, hãy tìm hiểu một số sự cố hay gặp phải khi du lịch Singapore và cách xử lý chúng ngay dưới đây.

Khả năng bị giữ lại và từ chối nhập cảnh vào Singapore

singapore-2

Du khách Việt thời gian gần đây thường xuyên bị từ chối nhập cảnh ở sân bay Singapore, nhất là du khách nữ. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy cố gắng bình tĩnh và vận dụng hết mức vốn tiếng Anh của mình để giải thích cho nhân viên hải quan hiểu rõ mục đích chuyến đi của mình.

Lời khuyên cho bạn, nhất là các bạn nữ, là nên hạn chế một mình du lịch sang Singapore. Nếu có việc gì đó buộc phải đi một mình, thì hãy chuẩn bị thật tốt vốn tiếng Anh để giao tiếp, giấy tờ tùy thân, vé khứ hồi, thông tin người đưa đón, địa chỉ/ số điện thoại khách sạn để nếu bị giữ lại thì chủ động nhờ nhân viên hải quan gọi vào số đó để kiểm chứng,…

Tốt nhất nên chuẩn bị sẵn một số tiền mặt trong túi nếu bị hỏi và luôn giữ thái độ bình tĩnh, thân thiện, lịch sự trong mọi trường hợp.

Đi xe khách từ Malaysia về Singapore

Nếu bạn bắt xe khách từ Malaysia tới Singapore và bị bỏ rơi ở cửa khẩu Malaysia – Singapore trong thời gian làm thủ tục nhập cảnh, nơi cách trung tâm thành phố một khoảng khá xa, đừng bối rối, hãy nhờ trợ giúp từ nhân viên cửa khẩu và những người bản địa.

Lời khuyên cho bạn là hãy chủ động tìm kiếm thông tin và sự trợ giúp khi xảy ra tình huống bất ngờ ở một quốc gia xa lạ. Đừng ngồi một chỗ lo lắng bởi sẽ chẳng ai biết bạn đang gặp vấn đề gì. Người địa phương nói tiếng Anh đôi khi khá khó nghe, vì vậy, khi giao tiếp, hãy sử dụng ngữ điệu thật đơn giản để họ có thể hiểu được.

Chủ động mua sim điện thoại và lấy bản đồ đường xá, tàu điện ngầm, tàu trên cao ở sân bay và tìm hiểu cụ thể để chủ động việc đi lại. Chi phí sử dụng tàu điện ngầm, buýt hoặc tàu điện trên cao ở các nước như Thái Lan, Singapore hay Malaysia khá rẻ và tiện lợi nên hãy tận dụng các phương tiện giao thông này để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Đông thời, giữ lại vé/cuống vé hoặc hoá đơn để kiểm tra thông tin khi gặp trường hợp bất trắc. Ghi nhớ tên xe, biển số xe đi lại. Nên lưu số phòng vé/khách sạn để tiện cho việc liên lạc.

Nhỡ chuyến bay

singapore-3

Như đã nói, dù có là người cẩn thận đến đâu cũng sẽ có những lúc xảy ra sơ xuất. Và chuyện nhỡ chuyến bay cũng không có gì khó hiểu. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình huống này, nếu là từ hãng hàng không, hãy yêu cầu được giải quyết, giúp đỡ, còn nếu đến từ chủ quan phía bạn, cũng không nên quá lo lắng hay quay ra trách móc nhau mất thời gian, tốt nhất là mau tìm đến phòng vé của hãng máy bay mình bị nhỡ để tìm ra hướng giải quyết. Họ sẽ giới thiệu vé giờ chót, các loại vé giá rẻ của ngày hôm sau để bạn có thể lên chuyến sớm nhất về nhà. Bạn cũng không nên tiêu cạn tiền mà nên giữ lại một khoản tương đối để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Ngoài những tình huống hy hữu có thể xảy ra trên đây thì về cơ bản, một chuyến đi đến Singapore sẽ mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị. Liên hệ ngay Dai ly ve may bay gia re để đặt vé nhanh nhất, với giá ưu đãi nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí chuyến du lịch của bạn.