Mùa thu đi Trung Quốc ngắm những ngôi làng cổ đẹp miễn chê

630

Hà Nội bắt đầu vào thu. Nhưng nếu đã thưởng thức trọn vẹn thu ở nơi đây thì bạn nên tìm đến những địa điểm mới. Trung Quốc là gợi ý không tồi. Những địa danh mà Vé máy bay rẻ sắp chia sẻ dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ. Tuy chỉ là những ngôi làng cổ nhưng cảnh sắc thì chẳng từ nào diễn tả được.

Dưới đây là danh sách:

Sơn trại Long Tích (Quảng Tây)

Ruộng bậc thang trải dài ở nơi đây
Ruộng bậc thang trải dài ở nơi đây

Địa danh hơn 650 năm lịch sử gắn liền với ruộng bậc thang chín vàng. Nếu đã ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, Sapa thì nếu tới đây bạn còn bất ngờ hơn nhiều. Lúa chín vàng ươm, trải đều các sườn núi. Đây cũng là nơi duy nhất ở Trung Quốc còn giữ được dãy nhà cổ xửa với quy mô lớn nhất của người dân tộc Choang.

Đan Cam (Tứ Xuyên)

Nằm ở độ cao 2100m so với mực nước biển, treo leo giữa lưng chừng núi. Đây là tự trị của dân tộc Tạng Cam Tư. Những ngôi nhà nhỏ ẩn hiện giữa thiên nhiên đất trời cùng vẻ đẹp cực kì hoang sơ, đây là một nơi cực kì thanh bình và yên ả cho các du khách.

Thôn Ngân Hạnh (Vân Nam)

1 góc thôn Ngân Hạnh
1 góc thôn Ngân Hạnh

Tên thôn được lấy theo tên một loại cây quý hiếm thường chỉ xuất hiện ở châu Âu. Tuy nhiên, thêm một lí do nữa thôn có tên này là vì nơi đây chỉ trồng cây Ngân Hạnh. Khắp đường làng, ngõ xóm khi mùa thu sang, đâu đâu cũng chỉ thấy một màu vàng của lá cây xuất hiện. Nhuộm vàng cả một góc trời. Đến đây, bạn sẽ thấy mình lạc vào thế giới cổ tích chứ không phải nơi trên mặt đất.

Làng Vụ Nguyên (Giang Tây)

Có lẽ đây là nơi nổi tiếng nhất so với tất cả những ngôi làng cổ có trong danh sách. Nằm ở vùng đất sơn thủy hữu tình, những ngôi nhà với kiến trúc cổ ẩn mình sau những hàng cây già. Sớm mai, khi sương còn chưa tan hết, những ánh nắng đầu tiên chiếu qua từng kẽ lá, khẽ chạm vào những bức tường trắng, ngói đen của từng ngôi nhà, đấy là lúc để các bạn thả hồn mình vào thiên nhiên, lắng nghe đất trời hòa quyện.

Làng Tân Đô Kiều (Tứ Xuyên)

Cảnh đẹp miễn chê ở Tân Đô KIều
Cảnh đẹp miễn chê ở Tân Đô KIều

Đến Tứ Xuyên thì Cửu Trại Câu luôn nằm đầu tiên trong danh sách những nơi cần đến. Tuy nhiên, còn một thiên đường khác bạn đừng bỏ qua là làng cổ Tân Đô Kiều. Màu xanh của nước có. Vàng, đỏ của cây có. Trắng của tuyết…có nốt. Rừng núi bạt ngàn, màu sắc thay đổi từ dưới lên cao. Đến đây, bạn có bấm máy chụp bừa thì những bức ảnh đấy cũng đáng để mang đi dự thi ở một cuộc triển lãm nào đó. Nơi đây, hàng năm, thu hút trăm ngàn lượt khách du lịch và được mệnh danh là “thiên đường nhiếp ảnh”.

Làng White Haba (Tân Cương)

Được bao bọc những dãy núi tuyết hùng vĩ. Ẩn hiện trong đó là những ngôi nhà gỗ nhỏ theo lối kiến trúc nguyên thủy. Khung cảnh ngôi làng cổ này vẫn cực kì hoang sơ vì chủ yếu là người dân bản địa sinh sống, khách du lịch chưa đặt chân đến đây nhiều. Bắt đầu mùa thu, khi những hàng cây thay lá từ xanh sang vàng-đỏ, hiện lên trên nền tuyết trắng xóa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Thôn Đáp Xuyên (An Huy)

Vẻ cổ kính của thôn Đáp Xuyên
Vẻ cổ kính của thôn Đáp Xuyên

Được mệnh danh là một trong ba nơi có cảnh sắc mùa thu tuyệt vời nhất Trung Quốc đã từng được lựa chọn để quay bộ phim danh tiếng “Ngọa hổ tàng long”. Đây là ngôi làng cổ được bảo tồn rất khắt khe và trọng nguyên bản. Có những ngôi nhà được xây dựng từ năm 1644 nhưng vẫn được giữ nguyên vẹn. Tất cả đều không có dấu hiệu của vật dụng hiện đại thời nay. Các khu rừng nơi đây cảnh trí thay đổi theo mùa và phủ đầy mây. Trung Quốc đã cực kì may mắn khi được tạo hóa ban cho khu vực này.

Cảnh đẹp thế này mà không đi thì quá uổng. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đi Trung Quốc  để tận mắt chứng kiến chốn bồng lai tiên cảnh này. Chỉ sợ khi đã đến rồi bạn sẽ lạc lối mà chẳng muốn về.