Ngắm nhìn phong cảnh thiên đường ở Cape Town – Nam Phi

398

Nằm ở cực nam của Nam Phi, sau kì world cup năm 2010, Cape Town đang là địa điểm được du khách liệt vào danh sách cần tới bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt trần. Cùng Đặt vé máy bay rẻ để khám phá thành phố xinh đẹp này.

Núi Bàn

Biểu tượng của Cape Town
Biểu tượng của Cape Town

Đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất và cũng là biểu tượng của thành phố. Với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, rộng khoảng 3km2 nó vinh dự khi được chọn làm hình ảnh đại diện trên lá cờ Cape Town. Với hình dáng kì lạ, sớm sớm được mây trắng bao phủ, hãy ngồi cáp treo lên đỉnh để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bên tách cafe của quầy những bar sang trọng treo leo bên vách núi.

Vườn bách thảo Kirstenbosch

Nằm ngay dưới chân Núi Bàn, được biết đến như là vườn thực vật đẹp nhất thế giới và nơi đây tuyệt đối không có sự xuất hiện của sinh vật ngoại lai, chỉ có các loài thực vật bản địa. Chỉ dùng “cây nhà lá vườn” cho 1 vườn sinh vật rộng lớn đã cho thấy thiên nhiên ưu đãi Cape Town như nào. Chính những điều đặc biệt này khiến Kirstenbosch trở thành điểm tham quan hấp dẫn.

Bảo tàng Lịch sử văn hóa

Cũng từng là thuộc địa nên những tư liệu về lịch sử là vô cùng nhiều. Ở Cape Town có độ chục bảo tàng nhưng bảo tàng lịch sử văn hóa là tòa nhà cổ xưa nhất, chỉ sau lâu đài Good Hope, nơi ở của các thống đốc đầu tiên trong nửa sau thế kỉ XVII. Tới đây bạn sẽ có dịp tìm hiểu lịch sử hình thành, những nét văn hóa cổ xưa của Nam Phi. Đã mất công bay nửa vòng trái đất thì du khách nên đến đây để thăm quan.

Mũi Hảo Vọng

Cách trung tâm thành phố khoảng 30km, đây là phần đất cuối cùng của đất nước Nam Phi, nơi Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương giao lưu và gặp gỡ. Đứng ở phần đất nhô ra giữa đại dương bao la quý khách sẽ thấy mình vô cùng nhỏ bé so với cảnh vật đất trời. Xen lẫn vào đó là những cánh đồng nho bạt ngàn, nơi cho ra đời món rượu vang hảo hạng. Được tự do thả hồn mình vào khung cảnh thần tiên thì còn chờ đợi gì mà chưa Săn vé máy bay giá rẻ đi Nam Phi để có cho mình những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Đảo Robben

Nơi từng giam giữ Nelson MandelaNơi từng giam giữ Nelson Mandela
Nơi từng giam giữ Nelson Mandela

Đừng nhầm tưởng họ lấy tên cầu thủ nổi tiếng của Hà Lan để đặt tên cho hòn đảo này. Nó nổi tiếng vì đơn giản đây là nơi từng giam cầm Nelson Mandela, vị anh hùng giải phóng dân tộc của Nam Phi, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới trong thế kỉ XX. Giờ đây, Robben đã được cải tạo, quy hoạch thành đài tưởng niệm quốc gia và trên đó có bảo tàng về phân biệt chủng tộc.

Còn nhiều lắm những bãi biển đẹp, những địa danh nổi tiếng, không một bài viết nào quý giá hơn việc bạn hãy xách balo lên và đi