Ngắm tàu Amerigo Vespucci trong chuyến du lịch Ý

127

Nước Ý là một trong những điểm đến sở hữu nhiều cái nhất thế giới: thành Rome có nhiều di sản nhất, phố Venice có quán cà phê lâu đời nhất và chiếc tàu đẹp nhất thế giới, mang tên Amerigo Vespucci cũng neo mình tại quốc gia này. Mua vé máy bay đi Ý và bạn sẽ có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

Amerigo Vespucci, chiếc tàu lâu đời nhất trong hải quân Ý và cũng là chiếc tàu đẹp nhất thế giới, dài hơn 100m, rộng 16,5m và đạt tốc độ tối đa 10 hải lý/giờ. Hàng năm, mỗi dịp hè về, khách du lịch Ý lại có cơ hội nhìn ngắm tàu Amerigo Vespucci chở lính hải quân ngang dọc Địa Trung Hải và đi vòng quanh đất nước hình chiếc ủng.

Khám phá Amerigo Vespucci, con tàu đẹp nhất thế giới

Amerigo Vespucci là tàu của Marina Militare, được đặt tên theo nhà thám hiểm Amerigo Vespucci. Du khách muốn ghé thăm Cinque Terre mà di chuyển bằng tàu thủy từ La Spezia sẽ có cơ hội nhìn thấy tàu này. Bởi La Spezia là cảng quê hương của tàu Amerigo Vespucci. Hàng năm, cứ vào mùa đông, người ta lại thả neo Amerigo Vespucci ở đây để bảo hành.

Ngược dòng lịch sử, vào năm 1925, Regia Marina đã đặt hàng hai chiếc tàu theo thiết kế của Trung tướng Francesco Rotundi thuộc Lực lượng Công binh Hải quân Ý. Cả hai chiếc tàu này đều lấy cảm hứng từ những con tàu 74 khẩu pháo cỡ lớn như tàu Neapolitan “Monarca” vào cuối thế kỷ 18.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị cùng với các trải nghiệm hấp dẫn

Chiếc tàu đầu tiên mang tên Cristoforo Colombo, chính thức hoạt động vào năm 1928 và được Hải quân Ý sử dụng đến năm 1943. Chiếc tàu thứ hai chính là Amerigo Vespucci, được đóng vào năm 1930 tại Nhà máy đóng tàu Hải quân ở Castellammare di Stabia (Naples).

Con tàu đẹp nhất thế giới Amerigo Vespucci được hạ thủy vào ngày 22 tháng 2 năm 1931và chính thức hoạt động vào tháng 7 cùng năm.Vỏ tàu Amerigo Vespucci được bọc thép và trang bị ba cột buồm với chiều dài tổng thể là 101 m (331 ft) bao gồm cả phần cánh cung và chiều rộng tối đa là 15,5 m (51 ft). Mớn nước cao 7 m (23 ft) và choán nước khi đầy tải là 4146 tấn.

Liên hệ Aivivu để mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ

Với động cơ diesel và dòng điện phụ trợ, tàu Amerigo Vespucci có thể đạt vận tốc tối đa là 10 hải lý / giờ (19 km / h) và  tầm hoạt động 5450 nm ở tốc độ 6,5 hải lý / giờ.

Đặt vé máy bay từ Canada về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu

Ba cột buồm bằng thép của tàu Amerigo Vespucci “gánh” 26 cánh buồm. Tất cả đều là buồm vải truyền thống. Khi chèo thuyền trong điều kiện gió và biển khắc nghiệt, tàu Amerigo Vespucci có thể đạt vận tốc 22 km / h.
Thân tàu Amerigo Vespucci được sơn màu đen và hai sọc trắng nổi bật. Các tấm ván trên boong tàu được làm bằng gỗ tếch và cần được thay thế ba năm một lần. Cung và đuôi tàu được trang trí bằng những món đồ đẹp mắt.
Đặt mua vé máy bay đi từ Nhật Bản về Việt Nam tiết kiệm hơn tại Aivivu
Thủy thủ đoàn tiêu chuẩn của tàu Amerigo Vespucci là 16 sĩ quan, 70 hạ sĩ quan và 190 thủy thủ. Vào mùa hè, con tàu đẹp nhất thế giời này sẽ chở học viên trung chuyển của Học viện Hải quân (Accademia Navale). Tổng số thủy thủ đoàn lúc này lên đến 450 người.
Khác với trong Thế chiến thứ hai, con tàu Amerigo Vespucci đã liên tục hoạt động. Hầu hết các chuyến đi huấn luyện của tàu là ở vùng biển châu Âu. Tuy nhiên, Amerigo Vespucci cũng đã từng di chuyển đến vùng Bắc, Nam Mỹ và điều hướng đến Thái Bình Dương.
Vào năm 2002, tàu Amerigo Vespucci đã tiến hành một chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới. Điều đáng nhớ nhất trong hành trình này là cuộc gặp gỡ với tàu sân bay USS Independence của Mỹ ở Địa Trung Hải.

Vào thời điểm ấy, tàu bay của Mỹ đã phát tín hiệu để hỏi: “Bạn là ai?”. Từ phía tàu Amerigo Vespucci đáp lại: “Tàu Navigo Amerigo Vespucci, tàu Hải quân Ý”. Vào thời khắc ấy, người Mỹ đáp lại: “đây chính là con tàu đẹp nhất trên thế giới.” Mua vé máy bay từ Ý về Việt Nam tiết kiệm tại Aivivu