Nghi lễ cầu hôn độc đáo ở Kenya

1600

Kenya, một đất nước châu Phi được coi là cái nôi của nhân loại với bao điều thú vị. Đặt vé máy bay đi Kenya giá rẻ bạn sẽ có cơ hội chứng kiến nghi lễ cầu hôn độc đáo ở Kenya.

Đến Kenya. bạn không chỉ bị hút hồn bởi cảnh đẹp của khu rừng Kakamega đến Ấn Độ Dương qua vườn Quốc gia núi Kenya, thảo nguyên Masai Mara đến sa mạc rìa của biển Ngọc; thung lũng The Rift với vườn Quốc gia cổng địa ngục nổi tiếng với hệ động vật và thực vật phong phú mà còn được tham dự những nghi lễ, tập tục thú vị. 

Một trong những ghi lễ độc đáo ở Kenya là nghi lễ cầu hôn. Trong quyết định tiến tới hôn nhân ở vùng đảo thuộc nước Cộng hòa Kenya, nữ giới thường là người chủ động.

Nghi lễ cầu hôn độc đáo ở Kenya

Khi gặp chàng trai mà mình mến, cô gái sẽ cắn mạnh lên mũi họ, vết cắn phải chảy một ít máu để thể hiện sự chân thành.

Thông thường, chàng trai sẽ không để ý đến vết thương đang chảy máu. Nếu mến cô gái đó chàng sẽ mỉm cười và dẫn về nhà giới thiệu với gia đình. Còn không ưng ý thì chàng trai vẫn phải mỉm cười và bồi thường cho việc từ chối theo quy định của vùng này.

Đặc biệt, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng khi chứng kiến một trong những nghi lễ cưới của người Kenya là cô dâu sẽ bị cạo trọc đầu và bôi lên một lớp mỡ cừu non.

Nghi lễ cầu hôn độc đáo ở Kenya

Để tìm hiểu, khám phá những điều thú vị ở Kenya, bạn chỉ cần liên hệ ngay tới Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn và đặt vé máy bay.