Người Đức chào đón năm mới như thế nào? Họ chơi gì? Uống gì?

572

Đức là một trong những quốc gia châu Âu đón chào năm mới với nhiều hoạt động hấp dẫn cũng như theo phong cách của riêng mình. Nếu như Việt Nam chào đón theo phong cách cũng như các hoạt động theo châu Á thì người Đức chào đón năm mới bằng những màn sự kiện sôi động cũng như kì lạ. Họ ăn gì? chơi gì? và uống gì? vào dịp Tết; bạn có muốn thử cơ hội trải nghiệm và thử sức mình cùng những hoạt động của người Đức trong dịp này không? Nếu như bạn đang có ý định thì hãy chớp nhanh cơ hội này vì những ngày Tết đang đến gần và đây cũng chính là thời gian mà bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa cảm xúc giữa ở nhà và một đất nước xa lạ nhé. Cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ chuẩn bị hành trình của mình và khám phá những hoạt động của người Đức nhé!

Người Đức chào đón năm mới như thế nào? Họ chơi gì? Uống gì?

Mỗi một nơi, mỗi một vùng miền hay mỗi một địa danh đều có những dư vị ngày Tết cũng như những hoạt động riêng. Người Đức chào đón năm mới bằng những hành động thực sự vui nhộn.

Người Đức chào đón năm mới như thế nào?
Người Đức chào đón năm mới như thế nào?

Người Đức bắn pháo hoa đẹp hơn chính phủ bắn.

Điểm đặc biệt dành cho các du khách chính là người dân Đức có những màn pháo hoa khác với chính phủ của họ. Chính phủ của Đức sẵn sàng cho người dân bắn pháo hoa và người dân có thể bắn những màn pháo hoa đẹp hơn họ bắn chào mừng năm mới.

Nếu như bạn tham gia và trở thành du khách đặc biệt trong dịp này. Bạn có thể tới một số trung tâm lớn của nước Đức để tham dự những màn bắn pháo hoa hoành tráng này.

Người Đức ngồi yên lặng trên ghế trước giao thừa 15 phút.

Hành động kì lạ này thể hiện quan niệm nhảy vào năm mới. 15 phút trước khi giao thừa, mọi người ngồi yên trên ghế và khi đồng hồ điểm đúng 0h của năm mới, người dân Đức nhảy xuống đất với ý nghĩa nhảy vào năm mới, xua tan những điều kém may mắn cũng như xui xẻo trong năm cũ, chào đón năm mới.

Người Đức tiếp tục có hành động nhúng chì vào nước lạnh

Năm mới là dịp mà người Đức có thể nhúng chì vào nước lạnh nhân dịp năm mới. Nếu như hình ảnh viên chì là trái tim hứa hẹn một năm mới có đám cưới hoặc hoan hỉ còn nếu như viên chì hiện thành hình chiếc tàu thì hứa hẹn một năm mới với nhiều chuyến đi cũng như khởi hành may mắn.

Đêm giao thừa ở Đức, họ không quên chuẩn bị những mâm cơm thịnh soạn.

Người Đức trong đêm giao thừa thường chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn cũng như trên mâm cơm của họ chuẩn bị một đĩa gồm 12 củ hành tượng trưng cho 12 tháng trong năm, các củ hành được khoét lỗ và được rắc muối theo phong tục riêng từ lâu đời.

Người Đức chào đón năm mới như thế nào?
Người Đức chào đón năm mới như thế nào?

Mâm cơm của người Đức không thể thiếu một số món ăn như giò heo, bánh mỳ hay xúc xích và đặc biệt trong đồ uống không thể thiếu là bia. Đến Đức dịp Tết bạn hãy thử nâng ly cùng người dân ở đây và cùng thưởng thức xem dư vị của những ly bia Đức như thế nào nhé.

Người Đức không quên ôm nhau vào dịp giao thừa

Khoảnh khắc giao thừa là khoảnh khắc có ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng nhất, cũng chính vì thế khi chuông đồng hồ điểm 0h, người Đức chào đón năm mới bằng những màn hôn nhau cũng như ôm nhau thắm thiết; cùng chúc “Happy New Year”.

Với những hoạt động cũng như những món ăn, đồ uống có thể gợi ý bạn khi đi du lịch Đức vào dịp Tết, hi vọng đây sẽ là thông tin hữu ích. Còn bây giờ bạn có thể đặt vé máy bay đi Đức để chuẩn bị cho hành trình trải nghiệm cũng như khám phá xứ sở này vào dịp Tết.