Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

1129

Hàng năm, cứ vào mỗi mỗi dịp năm mới, phía Bắc thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc trở thành điểm thu hút khách du lịch bởi nơi đây tổ chức trưng bày những tác phẩm băng đăng lớn nhất thế giới. Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ một cách đơn giản tới hòa mình vào không khí ở Cáp Nhĩ Tân vào những ngày đầu năm cùng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ.

Thông tin chuyến bay đi Cáp Nhĩ Tân của hãng hàng không China Southern bạn có  thể tham khảo:

Thời gian Điểm đi Điểm đến Giá vé (USD)
20/11/2014 Hà Nội Cáp Nhĩ Tân  289.69

Lưu ý:

– Giá vé đã bao gồm phụ phí và thuế

– Gía có thể thay đổi

Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc là một trong những điểm nổi tiếng về văn hóa băng tuyết trên thế giới. Thành phố này trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách thập phương tới chiêm ngưỡng những tác phẩm bằng băng tuyết lớn nhất thế giới.

Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ thủ công địa phương giúp người xem được tận mắt chứng kiến những công trình bằng băng tuyết công phu, hoành tráng, mô phỏng các kỳ quan thế giới, các công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc, hay tái hiện lại những câu chuyện cổ tích thần kỳ.

Những tảng băng lấy từ bề mặt sông Tùng Hoa được cắt ra thành từng khối bằng cưa. Nhiều loại cưa khác nhau được các nghệ nhân điêu khắc băng sử dụng để tạc nên những tác phẩm khổng lồ. 

Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

Nước khử icon cũng được sử dụng để tạo ra những khối băng trong suốt như thủy tinh, làm cho những công trình điêu khắc rõ ràng hơn là trong mờ. Những ánh đèn nhiều màu sắc cũng được dùng để tạo màu sắc cho băng, tạo nên những cảnh quan điêu khắc khác nhau vào ban đêm khi đèn được thắp lên.

Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

Không chỉ được thưởng lãm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết dưới những ánh đèn màu rực rỡ, du khách tới thăm quan lễ hội này còn được tận hưởng một mùa đông đầy thú vị với những hoạt động văn hóa và thể thao sôi nổi.

Nhộn nhịp lễ hội băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân

Những khu vui chơi trên băng tuyết ở đủ mọi hình thức khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giải trí của các du khách.