Những biểu tượng của Bangladesh

1398

Tìm hiểu những biểu tượng của Bangladesh, niềm tự hào của người dân nơi đây ngay khi bạn có dự định tới khám phá đất nước Nam Á này cùng Khang Vuong Booking – Đại lý giá vé máy bay giá rẻ!

Hoa súng – Quốc hoa của Bangladesh chính là biểu tượng của đất nước này. Đặt chân đến Dhaka, thủ đô của Bangladesh bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng đài hoa súng ngay giữa lòng thành phố. Hoa súng trắng là Quốc hoa của Bangladesh từ năm 1971, nó tượng trưng cho sự thanh tao, mềm mỏng nhưng có sức sống dẻo dai, mãnh liệt.

Hoa súng - Biểu tượng của Bangladesh
Hoa súng – Biểu tượng của Bangladesh

Trong thực vật học, hoa súng được xếp vào bộ Nymphaeales, xuất xứ từ chữ “numpho” để chỉ những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, đây là những nữ thần trẻ trung, xinh đẹp sống ở sông suối, ao hồ.

Hổ Bengal cũng là một trong những biểu tượng của Bangladesh. Hổ Bengal là một phân loài hổ được tìm thấy nhiều nhất tại Bangladesh, Ấn Độ. Nó tượng trưng cho sự hùng dũng và mạnh mẽ. Chính vì vậy, nó được chọn là một trong những biểu tưởng của Bangladesh với ý nghĩa tượng trưng cho đất nước Bangladesh mạnh mẽ, vươn mình trỗi dậy.

Hổ Bengal -  biểu tượng của Bangladesh
Hổ Bengal – biểu tượng của Bangladesh

Chỉ với một tấm vé máy bay đi Bangladesh là bạn có thể khám phá đất nước Nam Á với những công trình khảo cổ học, những thành phố yên bình, những bãi biển cát trắng dài tự nhiên và nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm.