Những di sản văn hóa thế giới ở Cuba

1193

Khám phá những di sản văn hóa thế giới ở Cuba thật đơn giản chỉ với một tấm vé máy bay đi Cuba giá rẻ là một điều thật tuyệt vời trong kỳ nghỉ của bạn.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những di sản văn hóa thế giới ở Cuba

Liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ ngay khi bạn có nhu cầu khám phá vẻ đẹp của Cuba.

Đến Cuba bạn không thể bỏ qua khu phố cổ La Habana được UNESCO chứng nhận là Di sản Văn hóa của nhân loại. Nơi đây nổi bật với những công trình hành chính, quân sự và văn hóa được xây dựng cách đây 400 năm.

Những di sản văn hóa thế giới ở Cuba

Nằm trên vịnh La Habana, lại có nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời được người dân Cuba giữ gìn cẩn thận, khu phố cổ La Habana ngày càng thể hiện sức sống lâu bền của mình trong lòng du khách.

Tiết theo là lâu đài San Pedro de la Roca, Santiago de Cuba nằm bên biển Caribe, cách thành phố Santiago de Cuba khoảng 10 km. Dưới lâu đài San Pedro de la Roca là một vịnh nước xanh trong, cảnh sắc tuyệt đẹp của biển.

Những di sản văn hóa thế giới ở Cuba

Lâu đài được xây dựng với mục đích bảo vệ thành phố cảng Santiago, như là một pháo đài. Kiến trúc của pháo đài San Pedro de la Roca cơ bản dựa trên nguyên tắc thiết kế của Italy và thời kỳ phục hưng.

Thung lũng Vinales được bao quanh bởi các dãy núi, thung lũng khác. Vẻ đẹp của nó càng tăng thêm nhờ có nét kiến trúc vernacular của các trang trại và làng mạc nơi thể hiện sự phát triển văn hoá của các đảo Caribe và của Cuba.

Những di sản văn hóa thế giới ở Cuba

Thuốc lá và một số loại cây trồng khác được trồng chủ yếu ở đây. Bên cạnh đó, thung lũng Vinales còn có nhiều hang động cũng là di sản văn hóa cần được bảo vệ.

Ngoài ra còn rất nhiều di sản văn hóa thế giới ở Cuba cần kể tới như thắng cảnh khảo cổ học của những điền trang café đầu tiên ở vùng Đông Nam Cuba, công viên Quốc gia Alejandro de Humboldt, trung tâm lịch sử Thành phố Cienfuegos, trung tâm lịch sử Camaguey Camaguey , công viên Quốc gia Desembarco del Granma và công sự Trinidad và thung lũng de los Ingenios.