Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

1166

Một chuyến du lịch Thái Lan vào mùa hè này sẽ thật tuyệt vời phải không nào? Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ ngay hôm nay tại Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn và đặt vé máy bay.

Thông tin chuyến bay bạn có thể tham khảo:

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Người Thái có truyền thống tôn kính Hoàng Gia sâu sắc. Du khách phải thận trọng, nên bày tỏ lòng kính trọng với Đức Vua, Hoàng Hậu và Hoàng thân quốc thích vì vậy khi thấy đồng xu hay tiền của Thái bạn không nên giẫm, vò, hay làm một hành động gì xúc phạm vì trên đồng tiền của Thái có in hình đức vua.

Không xoa đầu người khác, dù đó là trẻ em. Đối với người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.

Phải bỏ giày ra khi vào nhà riêng hay trong điện thờ, nơi đặt tượng Phật, nơi có hình ảnh Đức phật. Phật, dù lớn hay nhỏ, nguyên vẹn hay không, đều được coi là linh thiêng. Đừng bao giờ trèo lên tượng Phật để chụp ảnh hay làm bất cứ điều gì tỏ ra thiếu tôn trọng.

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.

Khi tham quan cung điện hoàng gia Thái Lan, có những yêu cầu khắt khe như sau: nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu… Không nên mặc quần áo thuộc loại “mát mẻ” hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng. Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan. Những hành động xúc phạm đến tín ngưỡng có thể bị phạt tù, không loại trừ cả đối với du khách nước ngoài.

Người Thái thường không bắt tay khi chào nhau. Thay vào đó họ áp hai bàn tay vào nhau trong tư thế cầu nguyện gọi là vái. Nói chung một người trẻ tuổi phải vái người lớn tuổi hơn, và người lớn tuổi hơn sẽ đáp lễ.

Những điều cần chú ý khi đi du lịch Thái Lan

Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng, không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.