Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Ấn Độ

1456

Một chuyến du lịch Ấn Độ sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có những chuẩn bị kỹ càng. Giúp quý khách chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch, Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi du lịch Ấn Độ.

Khí hậu ở Ấn Độ có 3 mùa chính gồm mùa hè, mùa mưa và mùa đông. Mùa hè ở Ấn thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 và mùa đông từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 của năm. Thời điểm lý tưởng để đi du lịch Ấn Độ là vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 3 vì khi đó thời tiết rất dễ chịu và hoàn hảo để khám phá Ấn Độ.

Nên du lịch Ấn Độ vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 3
Nên du lịch Ấn Độ vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 3

Vấn đề đi lại ở Ấn Độ cũng khá phức tạp, chuyện tắc đường diễn ra thường xuyên trong ngày. Đối với phương tiện đi lại, nếu di chuyển ở khoảng cách ngắn, bạn nên lựa chọn những xe tuk tuk, chở được từ 4-6 người và hãy trả giá rõ ràng.

Xe tuk tuk ở Ấn
Xe tuk tuk ở Ấn

Nếu di chuyển xa, tàu hỏa là một phương tiện tốt nhất. Các chuyến tàu thường trễ từ nửa tiếng đến tận 7 tiếng đồng hồ. Nên đến ga sớm trước 1 tiếng để chờ tàu vì bạn khó có thể tìm được nhân viên nhà ga giữa đám người đông đặc và cũng để tìm ga đỗ của chuyến tàu vì ga rộng.Chú ý khi sắp đến ga vì tàu không có thông báo.

Mua sắm ở Ấn tương đối rẻ, đồ thủ công mỹ nghệ đẹp, tinh xảo. Tuy nhiên bạn cần xem kỹ đồ trước khi mua và nhớ mặc cả rõ ràng. 

Một số điều cần chú ý khác đó là:

– Trong khi đi du lịch Ấn Độ bạn nên chú ý cất giữ tiền của mình cẩn thận, tránh tình trạng sơ hở sẽ bị mất tiền. Không mang quá nhiều tiền mặt theo người.

Ăn mặc kín đáo khi đến Ấn
Ăn mặc kín đáo khi đến Ấn

– Không nên mặc quần áo hở hang hoặc gây sự chú ý, phản cảm khi ở Ấn Độ.

– Không uống nước từ vòi. Luôn luôn mua nước đóng chai, uống nước đun sôi nếu bạn có thể. Trong khi mua nước đóng chai, kiểm tra xem còn nguyên vẹn hay không

-Không nên thể hiện tình cảm riêng tư tại nơi công cộng, đó là những cử chỉ làm xúc phạm đối với người Ấn Độ.

– Và hãy mang theo một số loại thuốc chữa các bệnh ngoài da,sốt…

Hãy liên hệ ngay với đại lý để được tư vấn và đặt vé máy bay đi Ấn Độ một cách nhanh nhất, rẻ nhất!