Những điều khác biệt khi đến và trải nghiệm du lịch Cuba

875

Một trong những điểm du lịch hấp dẫn và được rất nhiều du khách tò mò, mong muốn đặt chân đến là đất nước Cuba. Hòn đảo Cuba là hòn đảo lớn nhất và chiếm tới 90% diện tích của cả nước- điểm đến này thu hút hơn hàng triệu lượt du khách khám phá tham quan cả văn hóa, lịch sử và cả những điều khác biệt. Vậy những điều khác biệt đó là gì, quý khách hãy cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ tìm hiểu nhé.

5 điều khác biệt của Cuba mà quý khách nên biết.

Khi đặt chân và đến một đất nước quý khách chưa có dịp tới thăm, quý khách có thể tìm hiểu những điều cấm kị cũng như những hạn chế của đất nước đó, những điều dị chỉ có ở đất nước đó. Cuba- hòn đảo anh hùng với 5 điều gì quý khách nên biết?

Những điều khác biệt khi đến và trải nghiệm du lịch Cuba
Những điều khác biệt khi đến và trải nghiệm du lịch Cuba

Khi đến Cuba, quý khách nên chuẩn bị nhiều tiền mặt.

Khi đi du lịch Cuba, mặc dù đã được Mỹ hủy bỏ cấm vận nhưng những hạn chế về việc sử tiền mặt. Quý khách có thể sử dụng thẻ debit hoặc credit card để trừ tiền nhưng hình thức loại thẻ này chưa phổ biến, việc quý khách có thể rút tiền mặt rất khó khăn.

Khi đi du lịch sang Cuba, quý khách có thể đổi tiền với mệnh giá là đồng tiền peso- đồng tiền được tiêu thụ phổ biến ở đất nước này.

Cuba- Không dành cho những quý khách thích công nghệ.

Trải qua quá trình cấm vận lâu dài từ Mỹ, Cuba hoàn toàn tách biệt với thế giới công nghệ số. Tuy nhiên, hiện nay hệ thống phát wifi cũng như các thiết bị truy cập internet đã gia tăng vô cùng đáng kể. Giá cước kèm theo đối với dịch vụ của đất nước này tuy đã được giảm nhưng vẫn cao đáng kể. Quý khách có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ này.

Quý khách có thể cai không sử dụng internet khi đến Cuba vì giá mỗi phút lên tới 3 USD.

Đến Cuba- Quý khách chuẩn bị đầy đủ tâm lý vì việc đặt phòng là gian nan.

Nếu như quý khách đi du lịch tới một số quốc gia khác và theo hình thức “nước đến chân mới nhảy” thì quý khách quên ngay những thói quen này tại Cuba. Nếu như quý khách không chuẩn bị chi tiết hành trình của mình và đặc biệt là phòng ngủ, khách sạn. Rất khó để quý khách có thể tìm thấy một khách sạn dừng chân nếu như quý khách không hiểu rõ về đất nước này.

Khi trở về- Quý khách được mang rượu Rum và xì gà từ Cuba không giới hạn.

Điều đặc biệt trong những quy định của Cuba chính là quý khách có thể mua rất nhiều rượu Rum và xì gà mà không bị giới hạn. Người Cuba tự do sản xuất và buôn bán hai mặt hàng này nên cũng chính vì thế có phần hạn chế về kiểm dịch cũng như chất lượng của mặt hàng này sẽ không áp đặt mức định cụ thể.

Những điều khác biệt khi đến và trải nghiệm du lịch Cuba
Những điều khác biệt khi đến và trải nghiệm du lịch Cuba

Nếu như quý khách muốn đảm bảo chất lượng an toàn về hai loại mặt hàng này, quý khách có thể mua hai mặt hàng này tại sân bay Havana.

Khi đến Cuba, quý khách nên nhanh chóng thích nghi với những cái mới.

Cuba là đất nước của những thay đổi nhanh chóng nhưng cũng là nước có những điều đặc biệt, riêng biệt mà quý khách nên bắt nhịp cùng với quốc gia này. Việc kiểm tra hành lý cũng như các thủ tục tại sân bay có thể thay đổi và không giống với các quốc gia khác, thế nhưng những vấn đề này cũng không phải là rào cản để quý khách không bắt nhịp được.

Với những điều cần chú ý khi đi du lịch Cuba, hi vọng đây là những tài liệu bổ ích và hứng thú. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Cuba từ Đại lý vé máy bay giá rẻ của chúng tôi- khám phá và nhanh tay nào.