Những điều nên biết khi đi du lịch Cuba

946

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình đến Cuba? Vậy hãy liên lạc ngay với Khang vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để được tư vấn, cung cấp thông tin, những điều nên biết khi đi du lịch Cuba

Thông tin vé máy bay đi Cuba giá rẻ bạn có thể tham khảo:

Những điều nên biết khi đi du lịch Cuba

Cuba có khí hậu nắng ấm quanh năm, ban ngày hiếm khi nhiệt độ xuống dưới 26 độ C, vào mùa hè nhiệt độ ở Havana thường lên cao. Cuba chỉ có hai mùa, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, và mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4, gió biển luôn làm thay đổi không khí, bão biển xảy ra từ tháng 6 đến tháng 11. Bạn cần xem kỹ thời kết để chọn cho mình một hành trình thuận lợi.

Cuba là thiên đường của những bãi biển nên du lịch vào mùa khô là thích hợp nhất.

Những điều nên biết khi đi du lịch Cuba

Khách du lịch mang hộ chiếu Việt Nam đến Cuba không phải xin visa. Khi tới cửa khẩu, bạn chỉ cần khai tờ khai nhập cảnh là được.

Nếu bạn muốn đi tự túc, chi phí có thể sẽ đắt bởi ngoài giá khách sạn, nhà trọ đắt không kém châu Âu, đắt hơn nhiều so với du lịch bụi ở Mỹ, châu Á và giá cả thường có giá quy định riêng cho người nước ngoài cao hơn rất nhiều so với người bản xứ. Phương tiện đi lại cũng vô cùng đắt đỏ. Vì vậy nếu muốn du lịch Cuba, bạn nên bạn mua 1 tour trọn gói từ Việt Nam.

Người dân Cuba sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp và Cuba lưu hành song song hai đồng tiền, tiền peso cubano dành cho người Cuba, và tiền CUC (convertible peso) dành cho người nước ngoài. 1CUC giá trị tương đương 1USD và đổi được 25 peso nội địa. Đến Cuba, bạn không nên đem theo đô la Mỹ vì chỉ có thể đổi đồng euro sang peso mà thôi. Vì vậy, bạn nên đổi euro từ Việt Nam để qua Cuba đổi sang tiền peso. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng trong khách sạn, trung tâm mua sắm.

Những điều nên biết khi đi du lịch Cuba

Ở Cuba vẫn phương tiện lưu thông chủ yếu cho khách du lịch và người dân ở đây là những chiếc taxi 3 bánh. Điều này đã tạo nên một nét đặc trưng không thể lẫn cho đường phố Cuba.