Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore

1096

Trái ngược hẳn với diện tích của mình, Singapore nổi lên như một ốc đảo đặc biệt của khu vực Đông Nam Á. Điểm đặc biệt Singapore được coi là hải đảo nhỏ bé nhưng lại đem đến cho du khách những cảm giác thú vị và hấp dẫn khác nhau.

Một đất nước được đánh giá là sạch nhất và có trình độ phát triển kinh tế vào hạng bậc nhất của khu vực này, hơn thế nữa nhịp sống và văn hóa của người Singapore đáng để nhiều quốc gia học tập và thay đổi.

Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore
Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore

Nếu như bạn cùng đại lý vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam sách hành lý đi đến với Singapore bạn nên chú ý một số điều tinh tế, điều này chắc chắn sẽ giúp cho bạn có sự thuận tiện di chuyển cũng như tìm hiểu về nét văn hóa của xứ sở này.

Những điều tinh tế cần chú ý khi đi du lịch Singapore là gì?

Chính vì Singapore được mệnh danh là ” thành phố sạch nhất thế giới”, vì thế sẽ có một số điều tinh tế cần chú ý về vệ sinh.

Khi đi du lịch Singapore bạn đừng nên nhai kẹo cao su,

Bất cứ mỗi một du khách nào khi chuẩn bị hành lý của mình đều có “note” thêm một lọ kẹo cao su trong vali. Tuy nhiên nếu như bạn đi du lịch Singapore, bạn đừng nên bao giờ có ý định này bởi đó là quy định cấm. Người dân Singapore chỉ sử dụng kẹo cao su vào các hoạt động và công việc liên quan đến y tế.

Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore
Beautiful blonde woman. Fashion portrait. Blowing bubble gum.

Singapore cũng có thể nới lỏng khi bạn được phép mang đúng “2 chiếc kẹo” của mình vào đất nước này. Nếu như bạn là người thuộc khu vực các nước phương Tây, bạn sẽ thấy họ sử dụng kẹo cao su thường xuyên và trong balo của họ không bao giờ có thể thiếu món kẹo hấp dẫn này.

Khi đi du lịch sang Singapore, bạn tránh ăn uống trên tàu điện và xe bus,

Người dân Singapore sẽ không tán dương khi bạn móc trong balo hoặc túi sách của mình một chiếc bánh mỳ hay bất cứ đồ ăn vặt nào khi bạn di chuyển trên tàu điện ngầm hoặc xe  bus.

Những quy định của Singapore rất nghiêm ngặt và nếu như bạn thực hiện sai với những ý của họ bạn sẽ bị phạt 500USD- một mức phạt tương đối nặng.

Khi đi du lịch Singapore, tuyệt đối bạn đừng nên vứt rác trên đường đi lại,

Bỏ rác đúng nơi quy định không chỉ là hành động có văn hóa mà còn đánh giá một phần bạn là con người văn minh. Khi đến đất nước Singapore, bạn tuyệt đối đừng nên vứt rác bừa bãi mà vứt rác đúng nơi quy định nếu như bạn không muốn thực hiện hình phạt là đánh roi và lao động công ích. Chuyến du lịch của bạn sẽ chẳng vui vẻ gì nếu như bạn phải làm những điều này.

Đây cũng là một trong những lưu ý quan trọng trước khi bạn sẵn sàng đặt vé máy bay đi Singapore

Khi đi du lịch Singapore, bạn nên tránh những hành động phá hoại,

Hành động “phá hoại” ám chỉ những công việc mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo nhưng trong khuôn khổ cho phép. Có một số du khách đã thực hiện hành động phun sơn lên những bức tường ở toa tàu điện công cộng, tuy nhiên sau đó những du khách này sẽ được xử với hình phạt cực kì nặng.

Nhưng bên cạnh đó nếu như du khách muốn thỏa sức sáng tạo của mình, du khách có thể đến khu vực Telok Ayer và Tiong Bahru, nơi đây hoàn toàn dành cho bạn thử sức với những ý tưởng của mình.

Khi đi du lịch Singapore, bạn bị cấm hút thuốc,

Nếu như ở một số quốc gia sẽ nới lòng và mặc dù có những biển cấm hút thuốc tại nơi công cộng nhưng vẫn có thể sử dụng ngang nhiên. Tuy nhiên, khi đi du lịch Singapore bạn hoàn toàn không được thực hiện những hành động này. Quy định cấm hút thuốc tại một số nơi công cộng của Singapore có hiệu lực từ 2015.

Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore
Những điều tinh tế bạn nên chú ý khi đi du lịch Singapore

Trước khi đi du lịch hay ghé thăm một quốc gia nào, bạn có thể tìm hiểu kĩ và tìm hiểu trước về những lưu ý  như thế này để chuyến đi du lịch của bạn trở nên vui vẻ và hoàn hảo hơn.

Du khách có thể tham khảo thêm một số điểm du lịch tại các quốc gia Châu Á, đặt vé máy bay đi Châu Á nhanh nhất