Những lễ hội nổi bật trong suốt 12 tháng trên khắp Thế Giới (p1)

483

Năm 2020, nhiều lễ hội đặc sắc trên khắp thế giới đã được lên kế hoạch tổ chức . Tất cả đều được chuẩn bị công phu, trang hoàng lộng lẫy và chỉ cần chờ du khách hòa mình vào những cuộc vui bất tận. nếu bạn muốn thay đổi không khí nhàm chán và vẫn chưa biết phải nên đi đâu, hãy check xem mỗi tháng trong năm có những lễ hội thú vị nào. Mua vé máy bay Vietnam Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Tháng 2 

Từ ngày 7 đến ngày 26 tháng 2: Oruro Carnival, Bolivia

Bạn sẽ được nhìn ngắm một lễ hội đặc sắc với đoàn diễu hành, nhảy dân gian và biểu diễn trực tiếp tại Carnaval de Oruro. Đây là lễ hội hóa trang nổi tiếng thế giới tại Bolivia, diễn ra vào tháng 2 mỗi năm. Lễ hội này có niên đại từ những năm 1700, và ban đầu chỉ là một lễ hội tôn giáo nho nhỏ. Ngày nay, lễ hội vẫn mang đậm yếu tố tôn giáo, tôn vinh dân những người theo đạo Công giáo, trước khi Mùa Chay bắt đầu.

Oruro mở màn với một nghi thức linh thiêng dành riêng cho Virgin of Candelaria – Trinh nữ Candelaria. Thực tế, lễ hội này vô cùng ấn tượng và được cả UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Từ ngày 21 đến ngày 26 tháng 2: Rio Carnival, Brazil

 

Quá nổi tiếng và khó có đối thủ với những vũ điệu đường phố sôi động, trong bầu không khí Nam Mỹ cuồng nhiệt, lễ hội Carnival ở thủ đô Rio, Brazil luôn là ông vương trong danh sách lễ hội đường phố. Bạn sẽ lóa mắt vì những buổi diễu hành hoành tráng, âm nhạc khiến con tim đập loạn lên và vô số ánh đèn rực rỡ, cùng những nữ vũ công xinh đẹp. Còn gì tuyệt hơn một lễ hội tràn ngập tinh thần tiệc tùng Brazil. Thậm chí, ở đây còn có một Sambadrome, được dựng lên để các vũ công samba tranh tài cùng nhau. Hiếm có sân vận động nào luôn ngập tràn vui vẻ như thế.

Ngày 25 tháng 2: Mardi Gras, New Orleans, Mỹ

 

Các lễ hội Madi Gras thường là diễn ra vào ngày Fat Tuesday hoặc  Shrove Tuesday, trước ngày Ash Wednesday theo lịch Thiên chúa giáo. Đây là dịp để các tín đồ ăn uống thỏa thích trước khi bước vào mùa chay Lent.  Tuy nhiên, người dân New Orleans đã quyết định ăn tiệc trước cả…2 tuần. Và tổ chức thêm cả một buổi lễ diễu hành đầy màu sắc trên khắp các tuyến đường thành phố. Điều này đồng  nghĩa bạn đừng nên bỏ qua New Orleans, nếu có dịp đến Mỹ trong tháng 2. Mua vé máy bay đi Mỹ đến với xứ cờ hoa và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều diều đáng nhớ

Tháng 3 

Từ ngày 1 đến ngày 2 tháng 3: Holi Festival, Ấn Độ

Lễ hội Holi được tổ chức trên khắp Ấn Độ vào đầu mùa xuân, còn được biết đến với tên gọi ‘Lễ hội sắc màu’, nhằm tôn vinh thần Vishnu  khi chiến thắng cái ác, cũng như tạ ơn vì một vụ mùa bội thu. Lễ hội màu sắc nhất thế giới này năm nay sẽ tổ chức ở Rajasthan và Mumbai, và trên toàn quốc. Thậm chí, người Ấn ở Úc, Mauritius và thậm chí ở Vương quốc Anh. Để có trải nghiệm chất nhất, hãy đến Vrindavan ở Uttar Pradesh. Đây là nơi thần Vishnu đã trải qua thời thơ ấu trong truyền thuyết, thế nên, Holi Festival ở Pradesh luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Mua vé máy bay đi Ấn Độ đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

Tháng 4 

Từ ngày 13 đến ngày  15 tháng 4: Songkran, Thái Lan

Lễ hội tạt nước, Songkran, đánh dấu sự khởi đầu năm mới theo truyền thống Phật giáo trên khắp Thái Lan. Hình ảnh Đức Phật được tắm trong nước, và những người trẻ tuổi ở Thái Lan thể hiện sự tôn trọng với các nhà sư và người lớn tuổi bằng cách rảy nước lên tay họ. Bỏ qua những thông tục truyền thống, du khách sẽ hòa mình vào một lễ hội Songkran cuồng nhiệt và ướt át. Đường phố trở thành chiến trường cho du khách và người dân bản xứ tạt nước để chúc cho nhau, hay đơn giản hơn là vì vui.

Từ ngày 14 dến ngày 16 tháng 4: Lễ hội năm mới của Lào 

Tham khảo cách đổi vé máy bay Vietnam Airlines để có chuyến du lịch đáng nhớ

Lễ hội Năm mới của Lào, hay người dân bản xứ gọi là Songkran hoặc Bun Pi Mai. Đây cũng là lễ hội mừng năm mới theo lịch Phật giáo trong suốt ba ngày. Gần như ở khắp mọi nơi ở Lào – từ Luông Pha Băng đến Viêng đều có những nét độc đáo riêng. Ở Luông Pha Băng, các bữa tiệc và đám rước có thể diễn ra trong tối đa 10 ngày, vì vậy đây chắc chắn là thời gian tuyệt nhất để ghé thăm. Lễ hội tạt nước ở đây khiêm tốn hơn Thái Lan, tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo nhiều đồ để thay.

Tháng 5

Ngày 5 tháng 5: Cinco de Mayo, Mexico

Lễ hội này nằm kỷ niệm chiến thắng của Mexico trước thực dân Pháp trong Trận chiến ở Puebla năm 1832. Tiểu bang Puebla ở miền trung Mexico, cũng trở thành điểm đến thường niên vào ngày 5 tháng 5. Người dân và du khách sẽ cùng nhau tái hiện lịch sử, với những trang phục hệt như lính Pháp và lính Mexico. Lễ hội này cũng gắn liền với những món ăn ngon và những điệu nhảy Mexico sôi động.

Tháng 6

Ngày 24 tháng 6: Inti Raymi Festival, Cusco, Peru

Thuở xa xưa, Inti Raymi là lễ hội tôn giáo truyền thống của người Inca. Đây là cách để tôn thờ thần mặt trời Inti. Lễ hội bắt đầu vào giữa tháng sáu, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông, thậm chí còn rơi vào ngày đông chí, khoảng thời gian mặt trời tỏa sáng rực rỡ và ngày trôi dài hơn. Trong triều đại của Đế chế Inca ở Cusco, chắc chắn đây là lễ kỷ niệm tôn giáo lớn nhất và quan trọng nhất. Hàng trăm năm sau, các cộng đồng bản địa sống ở Cusco và khắp Andes vẫn tổ chức lễ kỷ niệm Inti Raymi với âm nhạc truyền thống và trang phục đầy màu sắc. Cusco cũng tổ chức một sân khấu tái hiện lễ kỷ niệm Inca Inti Raymi xa xưa, chào đón khách du lịch ghé đến.

Từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6: Lễ hội rượu vang Haro, Tây Ban Nha

Batalla de Vino hay còn gọi Wine Battle, cuộc chiến rượu vang thực thụ. Các cư dân của thị trấn La Rioja của vùng Haro tụ tập với nhau, vào ngày của vị thánh bảo trợ, Saint Pedro, để ăn mừng với nhau với rượu vang. Quy định về trang phục rất đơn giản: mặc một chiếc áo phông trắng và cuối lễ hội nó sẽ trở thành màu tím nho. Cả du khách và người địa phương được dẫn dắt bởi thị trưởng của thị trấn, đổ đầy súng nước và những chiếc xô với rượu vang La Rioja thơm ngon, và sẵn sàng ném vào đối phương. Mua vé máy bay đi Tây Ban Nha đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị