Những lễ hội tiêu biểu trong tháng 1 ở Myanmar

1803

Đến Myanmar vào tháng 1, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào những lễ hội rất thú vị. Đặt vé máy bay đi Myanmar giá rẻ bạn chỉ cần liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của du khách.

Những lễ hội tiêu biểu trong tháng 1 ở Myanmar đầu tiên bạn phải kể đến là lễ hội chùa Ananda. Đây là một trong những lễ hội chùa nổi tiếng của Bagan.Lễ hội này được cho là có nguồn gốc từ thời kì vương quốc Bagan. Từ xưa, cư dân từ các làng quanh Bagan đến với lễ hội bằng xe bò và dựng trại trong suốt dịp lễ hội. Ngày nay, một số cư dân vẫn đến lễ hội theo cách truyền thống như vậy. Du khách có thể thưởng thức lối sống cổ truyền của người dân địa phương trong suốt dịp lễ hội.

Những lễ hội tiêu biểu trong tháng 1 ở Myanmar

Lễ hội năm mới Kachin tại Myitkyina, bang Kachin cũng diễn ra vào tháng 1. Có rất nhiều người Kachin từ nước ngoài trở về vào dịp này để gặp gỡ, nhảy múa trong dịp lễ hội. Điệu nhảy Manaw trình diễn trong lễ hội Manaw bắt nguồn từ nghi lễ thờ phụng thần linh trước đây.

Những lễ hội tiêu biểu trong tháng 1 ở Myanmar

Lễ hội năm mới Naga là một trong những ngày lễ ít có tại Myanmar. Để tham dự lễ hội này bạn có thể đến Lahe và Layshi, khu vực Sagaing. Người Naga có hơn 49 bộ tộc với trang phục và ngôn ngữ riêng, họ thường tập trung lại để tổ chức năm mới vào khoảng giữa tháng 1.

Những lễ hội tiêu biểu trong tháng 1 ở Myanmar