Những loại phụ phí khiến bạn ngỡ ngàng khi đi máy bay

1125

Khi sử dụng phương tiện đi lại bằng máy bay bạn không chỉ mất tiền mua vé máy bay mà còn phải đóng thêm những khoản phụ phí. Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ xin chia sẻ những loại phụ phí khiến bạn ngỡ ngàng khi đi máy bay.

Thứ nhất là mua vé máy bay trực tuyến (qua internet và điện thoại)

Việc mua vé online hay qua điện thoại ngày càng phổ biến bởi sự tiện lơi. Bạn không cần đến các phòng vé, văn phòng hay lên sân bay mà vẫn có thể mua được những tấm vé theo ý mình bằng cách trả tiền qua thẻ thanh toán. Tuy nhiên, với một số hãng hàng không, việc mua vé trực tuyến thế này có thể khiến bạn phải trả thêm phụ phí. Tùy từng hãng, số tiền phải trả dao động 10-35 USD. Do đó, bạn hãy cẩn thận hỏi lại về khoản tiền này lúc đặt vé qua điện thoại.

Mua vé máy bay trực tuyến

Thứ 2 là việc ưu tiên đi trước.

Đối với những du khách không muốn xếp hàng hay không muốn mất thời gian chờ để lên máy bay, bạn có thể đóng thêm một khoản tiền để đổi lấy quyền lợi được ưu tiên đi trước. Phí này phụ thuộc vào mỗi hãng bay, tuy nhiên giá thành của nó không rẻ chút nào!

Thứ 3 là việc chọn chỗ ngồi.

Bạn đi cùng với người khác và muốn ngồi cạnh nhau hay bạn muốn gồi gần cửa lên xuống hay gần cửa sổ mà bạn lại bị sắp xếp không đúng như ý bạn hay vì bạn đến check – in muộn, bạn có thể đóng thêm một khoản tiền để được sắp xếp theo ý muốn.

Chọn chỗ ngồi khi đi máy bay
Chọn chỗ ngồi khi đi máy bay

Thứ 4, phí giải trí.

Với những chuyến bay đường dài có rất nhiều những hãng hàng không cung cấp cho khách hàng những đồ giải trí hay có hãng còn cung cấp cả dịch vụ wifi để khách hàng có thể lướt web khi đang lơ lửng trên 9 tầng mây. Nhưng giá thành của nó khiến nhiều khách hàng ngao ngán khi thấy hóa đơn.

Thứ 5, đổi vé.

Các hãng hàng không đều có quy chế riêng cho việc đổi vé. Bạn có thể dời chuyến bay sớm hơn hay muộn hơn để cho phù hợp với thời gian của mình. Phụ phí thường giao động từ 50 đến 200$ và phải cộng với số tiền chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

Thứ 6, các phụ phí khác.

Bạn có thể sẽ mất thêm một số phụ phí khác như phí trông chừng những khách hàng nhỏ tuổi, hay nếu mang vật nuôi nên báy bay bạn cũng có thể phải trả một số phụ phí tùy thuộc vào các hãng bay. 

(Nguồn: Theo Realsimple, Vn Express)