Những lưu ý khi tham gia giao thông ở Úc

1003

Xứ sở kangaroo là mảnh đất của các cuộc phiêu lưu. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được tự mình vi vu trên một chiếc xe ô tô, xe máy trông thật ngầu, dừng chân tại bất cứ điểm dừng thú vị nào mà không phải phụ thuộc vào đoàn du lịch hay đi một mạch tới những điểm đến chỉ định.

Để có thể thực hiện được những trải nghiệm và khám phá nước Úc một cách thật sự trọn vẹn nhất, bạn đừng quên tham khảo những lưu ý khi tham gia giao thông ở Úc dưới đây nhé!

– 000 là số điện thoại dành cho các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tại Úc.

– Người Úc lái xe phía bên trái của con đường, với tay lái ở phía bên phải của xe.

– Khi đi trên đường, bạn phải tuân theo tất cả các biển báo giao thông và tín hiệu giao thông, bao gồm cả giới hạn tốc độ.

– Tốc độ tối đa cho phép trong thành phố và thị trấn là 60 cây số/giờ và 50 cây số/giờ tại một số vùng ngoại ô.  Trên các tuyến đường nông thôn và xa lộ, tốc độ tối đa thường là 110 cây số/giờ.

– Ở Úc, bạn không được lái xe nếu nồng độ cồn trong máu từ 0,05 phần trăm trở lên. Nếu bạn có bằng lái xe tập sự hoặc tạm thời, nồng độ cồn trong máu phải luôn bằng không. Lái xe sau khi dùng những loại dược chất ảnh hưởng tới khả năng lái xe là việc làm trái pháp luật và các hình phạt rất nghiêm khắc.

– Cả người lái xe lẫn hành khách phải luôn đeo dây an toàn.

– Bạn không được dùng điện thoại cầm tay khi lái xe. Việc này bao gồm gọi điện, nghe điện thoại, nhắn tin, chơi trò chơi hoặc duyệt web

– Người lái mô tô và đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm.

– Khách du lịch nước ngoài có thể lái xe ở Úc với bằng lái xe cùng loại hợp lệ của nước ngoài.  Du khách cần mang theo cả bằng lái xe tại quê nhà và bằng lái xe quốc tế khi lái xe.

– Đừng quên quan sát động vật hoang dã trên đường, chẳng hạn như kangaroo, đà điểu, chuột túi và gấu túi. Vật nuôi như gia súc cũng có thể gặm cỏ bên lề của con đường không có rào chắn.

Để đặt vé máy bay đi Úc giá rẻ cũng như cập nhật thêm thông tin cho hành trình du lịch tới nước Úc của mình, quý khách hãy vui lòng liên hệ tới Đại lý vé máy bay giá rẻ chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.