Những món đồ lưu niệm nhất định phải mua khi đến Indonesia

1568

Bạn có cơ hội đi du lịch đến Indonesia nhưng lại không biết mua gì về làm quà. Nếu bạn đang băn khoăn giữa muôn vàn sự lựa chọn thì những món đồ lưu niệm được giới thiệu sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Một vài gợi ý về những món đồ lưu niệm nhất định phải mua khi đến Indonesia sẽ giúp bạn mang về nhà những nét đặc trưng nhất của đất nước này mà không rơi vào tình trạng mua bán tràn lan.

1. Vải truyền thống của người dân Indonesia

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những thước vải dệt truyền thống đến từ miền Tây Indonesia tại các khu chợ cũng như trung tâm mua sắm tại thủ đô Jakarta. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là vải batik – một sản phẩm đặc trưng của tộc người Javanese với kiểu dáng đa dạng và màu sắc độc đáo.

vải batik truyền thống

Du khách nên chọn mua những tấm vải nhỏ để trang trí hoặc có thể dùng may quần áo.

2. Đồ cổ và hàng thủ công mỹ nghệ

Ngoài những món đồ cổ, đồ gỗ lớn làm mãn nhãn du khách thì các món đồ trang trí nhỏ xinh như mặt nạ trang trí, con dao nhỏ (kerises),… cũng là một gợi ý không tồi khi bạn lựa chọn quà về nước cho người thân, bạn bè.

mặt nạ trang trí Indonesia

Ở những cửa hàng cao cấp, du khách có thể tìm thấy những đồ cổ thật nhưng giá cả đương nhiên sẽ rất đắt. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một món đồ tinh xảo với giá cả phải chăng thường xuất hiện ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm phổ thông nhé.

3. Đồ trang sức và đá quí

Những trang sức bằng vàng, bạc và đồng được trạm khắc tinh xảo; nhiều khi còn là đồ cổ được bầy bán ở các chợ. Ngay cả đá quí nhiều kích cỡ và các loại cũng thường rẻ hơn so với nhiều nước trên thế giới.

Liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để sở hữu tấm vé ưu đãi đi thăm thú các ngóc ngách Indonesia và toàn thế giới nhé.