Những quốc gia có tình trạng giao thông kinh khủng nhất khi đi du lịch

652

Du lịch luôn là cách thức tuyệt vời nhất để trải nghiệm những điều mới lạ. Nhưng không phải chuyến đi nào cũng hoàn hảo về mọi thứ, nhất là ở những quốc gia có cảnh quan đẹp nhưng tình trạng giao thông lại khá tệ, khiến hành trình của du khách bị gián đoạn gây ra thất vọng lớn. Thế nên nếu có ý định ghé thăm 5 quốc gia dưới đây Văn phòng vé máy bay giá rẻ khuyên bạn nên cân nhắc vì đây chính là những quốc gia có nền giao thông kinh khủng nhất đối với du khách.

Philippines

Sở hữu nhiều hòn đảo đẹp, cảnh quan tự nhiên, văn hóa đặc sắc, nhưng điểm trừ của du lịch Philippines chính là tình trạng giao thông tồi tệ. Các thành phố lớn ở Philippines đều ở trong tình trạng kẹt xe, sự xuống cấp trầm trọng của hệ thống đường xá, cơ sở hạ tầng.

Giao thông Philippines khá tệ

Do đó đây chính là một điểm yếu của ngành du lịch quốc gia nghìn đảo. Còn du khách cũng nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định du lịch ở đây.

Trung Mỹ và Nam Mỹ

Không chỉ ở Châu á mà nhiều quốc gia Trung và Nam Mỹ cũng có tình trạng giao thông chung số phận. Những nước như Costa Rica, Nicaragua và Panama hầu hết đều đang ở mức báo động về vấn đề giao thông. Khách du lịch cũng đánh giá khá thấp về tình hình giao thông ở đây, vì vậy Trung và Nam Mỹ cũng không phải là điểm du lịch hoàn hảo.

Indonesia

Nếu tính riêng ở khu vực Đông nam á thì Indonesia mới là quốc gia có nền giao thông đáng lo ngại nhất chứ không phải Việt nam. Ngoài tình trạng kẹt xe, ùn tắc liên miên, kéo dài thì các tệ nạn xã hội như trộm cướp, móc túi cũng là một vấn nạn của quốc gia này. Do đó không chỉ kẹt xe mà tệ nạn xã hội nhức nhối cũng là một vấn đề đau đầu của du khách khi muốn book vé máy bay khứ hồi đi Indonesia du lịch .

Việt Nam

Thời gian gần đây, du lịch Việt nam đang thu hút được khá nhiều du khách quốc tế vì có nhiều điểm thu hút ấn tượng về truyền thống, ẩm thực và con người. Nhưng không đi cùng các thuận lợi đó, giao thông Việt nam lại chưa gây được ấn tượng tốt với du khách nước ngoài.

Giao thông Việt nam chưa thực sự làm hài lòng du khách

Với số lượng phương tiện khổng lồ lưu thông, thường xuyên ách tắc, kẹt xe vào giờ cao điểm cùng việc ý thức chấp hành luật của người dân chưa cao nên giao thông Việt nam thực sự là nỗi khiếp đảm với nhiều du khách. Tuy nhiên những nét đẹp văn hóa, cảnh quan khác đã phần nào níu chân được du khách ghé thăm dải đất hình chữ S.

Romania

Dù là một quốc gia Châu âu có cơ sở hạ tầng khá phát triển, nhưng giao thông của Romania cũng không mấy thân thiện. Việc các luật lệ khá lỏng lẻo khiến người dân được lái xe tự do quá nhiều dẫn tới tình trạng mất an toàn giao thông. Vậy nên du khách ghé thăm Romania cần cân nhắc về việc tự mình lái xe, tham gia giao thông nếu không muốn xảy ra rắc rối với luật ngầm của các tài xế địa phương hay va chạm không đáng có.

 

Trên đây là 5 quốc gia có tình trạng đường xá không đáng mơ ước nhất với du khách. Nhưng hi vọng bên cạnh điểm yếu, những thế mạnh về thắng cảnh, kinh tế, chất lượng du lịch và văn hóa bản địa đắc sắc sẽ khiến du khách cảm thông và ghé thăm những vùng đất này một ngày không xa.