Những sự cố du lịch đáng tiếc năm 2014

1137

Theo trang Telegraph của Anh, năm 2014 đã xảy ra rất nhiều sự cố du lịch gây xôn xao dư luận. Cùng Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ điểm lại những sự cố du lịch đáng tiếc năm 2014.

Mất gần 3000 bảng Anh vì sử dụng Internet khi đi du lịch nước ngoài.

Trong kỳ nghỉ vào tháng 6 cùng gia đình tại Thổ Nhĩ Kỳ, cô gái tên Carissa Grice là một sinh viên đến từ Greater Manchester, Anh đã sử dụng điện thoại để vào facebook nói chuyện với bạn bè và tải một số dữ liệu. Sau đó, bố mẹ cô phải trả hóa đơn gần 3000 bảng Anh cho việc sử dụng internet ở nước ngoài.

Vào facebook khi đi du lịch nước ngoài
Vào facebook khi đi du lịch nước ngoài

Hàng không Malaysia Airlines gặp hạn

Sau những sự cố máy bay  MH370 và MH17, vào tháng 9, hãng hàng không Malaysia Airlines lại làm xôn xao dư luận khi hãng đăng tải câu hỏi trên Twitter: “Bạn muốn tới nơi nào mà không biết đấy là đâu không?” Nhiều người cho rằng, đây là câu hỏi chạm tới nỗi đau của những người bị mất tích trong thảm họa máy bay vừa qua.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Sự cố của hãng hàng không Korean Airlines

Vào tháng 12, sự cố của hãng hàng không Korean Airlines gây xôn xao trong ngành hàng không. Cho Hyun-ah, giám đốc bộ phận dịch vụ của hãng, đồng thời là con gái Chủ tịch Korean Airlines, trong 1 chuyến bay đã nổi giận vì tiếp viên phục vụ hạt macca bằng túi thay vì cho ra đĩa. Không những thế, cô Cho buộc máy bay quay về cổng xuất phát để đuổi tiếp viên ra khỏi chuyến bay khiến chuyến bay bị chậm trễ. Sau sự việc, Cho Hyun-ah phải từ chức còn hãng hàng không Korean Airlines nhận nhiều chỉ trích.

Cho Hyun-ah, giám đốc bộ phận dịch vụ của hãng Korean Airlines xin lỗi công chúng
Cho Hyun-ah, giám đốc bộ phận dịch vụ của hãng Korean Airlines xin lỗi công chúng

Đưa nhầm địa danh du lịch lên truyền thông

Tổng cục du lịch Hy Lạp vừa qua phải nhận sự công kích lớn từ công chúng khi phát hành đoạn clip 15 giây giới thiệu hình ảnh du lịch nước nhà. Tuy nhiên trong đoạn clip lại xuất hiện nhầm hình ảnh khung cảnh của Australia.

Theo Telegraph