Những thông tin quan trọng khi xin visa đi Úc

762

Một số quốc gia đã thực hiện việc miễn visa đi du lịch, tuy nhiên không phải hầu hết quốc gia trên thế giới đều thực hiện điều này. Visa là một trong những giấy tờ quan trọng, là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư của một quốc gia để xác nhận quý khách có được nhập cảnh trong thời gian quy định. Tại Úc, nếu như quý khách không có visa, quý khách cũng không thể nhập cảnh vào quốc gia này. Nhưng quý khách không nên lo lắng, Đại lý vé máy bay giá rẻ sẽ chia sẻ đầy đủ về thông tin cũng như những thủ tục cần thiết để quý khách có thể xin visa đi Úc.

Quý khách có thể chia sẻ thông tin này với những người bạn của mình để chủ động hơn trong công việc cũng như đi du lịch.

Những thông tin quan trọng khi xin visa đi Úc

Trừ một số quốc gia khu vực Đông Nam Á và quốc gia đặc biệt có quy định miễn visa thì Úc là một trong số những quốc gia vẫn áp dụng và yêu cầu quý khách khi nhập cảnh có visa.

Visa đi Úc
Visa đi Úc

Xin visa đi Úc như thế nào và cần những điều kiện gì, những giấy tờ gì cũng như thời gian để quý khách có thể nhận được visa là bao lâu? Mọi thông tin chi tiết sẽ được Đại lý vé máy bay giá rẻ cung cấp.

Điều kiện để quý khách có thể xin visa đi Úc.

Úc là một trong những quốc gia rất khó khăn trong việc cấp visa. Luật pháp của Úc có quy định an toàn và nghiêm ngặt, trước khi quý khách xin visa đi Úc, quý khách cần nắm những điều kiện và đối tượng có thể xin visa đi Úc.

Đối tượng có thể xin visa đi Úc bao gồm

 • Cá nhân cần đi công tác, định cư tại Úc hay đi du lịch
 • Học sinh, sinh viên cần đi du lịch, đi học hoặc định cư tại Úc.

Về điều kiện có thể xin visa Úc

Mặc dù điều kiện xin visa đi Úc đã được đơn giản hóa và được giảm thiểu những khó khăn nhưng một số thủ tục về việc xin visa vẫn gắt gao, quý khách cần tham khảo những thông tin xem mình có đủ điều kiện để xin visa chưa. Chủ động trong việc này giúp quý khách lấy được visa đúng hạn.

 • Thuộc đối tượng đúng quy định
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần làm.
 • Thực hiện đầy đủ các quy trình và thủ tục, đặc biệt lấy thông tin sinh trắc học
 • Chuẩn bị đầy đủ lệ phí làm thủ tục visa.
Visa đi Úc
Visa đi Úc

Những chỉ dẫn chi tiết về các bước làm visa.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Úc

Hồ sơ xin visa Úc bao gồm:

 • Đơn xin thị thực đi Úc (theo mẫu)
 • Hộ chiếu: Đã được ký tên và còn thời hạn 6 tháng, ít nhất 2 tháng trắng( Không chấp nhận hộ chiếu chưa ký tên)
 • Hộ khẩu: Photo và công chứng tất cả các trang, quý khách phải đem theo cả hộ khẩu gốc để đối chứng.
 • Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước), giấy khai sinh: Photo và công chứng
 • Ảnh: 2 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng, chụp rõ mặt.
 • Tờ khai chi tiết nhân thân
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.
 • Chứng minh công việc: Hiện đang đi học, đi làm ở công ty, doanh nghiệp, trường học nào.
 • Chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính khẳng định quý khách có thể chi trả được hành trình hay chuyến đi của mình.
 • Chứng minh sự ràng buộc: Các giấy tờ liên quan đến quan hệ huyết thống.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Tại khu vực thành phố Hà Nội hay Hồ Chí Minh, quý khách hoàn toàn có thể đến các địa chỉ làm visa, quý khách có thể đặt lịch hẹn trực tuyến sau đó nộp hồ sơ. Lưu ý quý khách nên xin visa trước từ 6-8 tuần để có visa sẵn sàng cho chuyến đi.

Khi đến nộp hồ sơ, quý khách nên kiểm tra đầy đủ những giấy tờ cần thiết trước khi làm.

Lấy thông tin sinh trắc vân tay 

Theo quy định, khi xin visa quý khách phải lấy sinh trắc vân tay, dấu vân tay của cả 10 đầu ngón tay sẽ được chụp hình và dán lại visa. Quá trình này mang tính chất bắt buộc, sau đó quý khách phải trả phí cho việc này theo đúng quy định.

Quý khách đừng quên nộp lệ phí cho toàn bộ quá trình làm visa đi Úc.

Chờ và lấy kết quả 

Sau khi thực hiện các thủ tục ở bước trên, quý khách chờ và lấy kết quả xin visa. Việc nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mục đích mà thời gian lấy visa khác nhau.

Với đầy đủ những thông tin quan trọng, quý khách hoàn toàn có thể chủ động việc xin visa và đừng quên đặt vé máy bay đi Úc của Đại lý vé máy bay giá rẻ quý khách nhé.